3 bí quyết chinh phục mọi mục tiêu học tập dễ dàng

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Tue,
01/06/2021

Học trước chơi sau, học trước khi quên và coi điểm xấu là một cơ hội để phấn đấu, đó là ba cách giúp các em tăng tốc, chinh phục được mọi mục tiêu học tập của mình.

Học trước chơi sau – phần thưởng xứng đáng

Hẳn là chúng mình đều đã được nghe kể về thời đi học của ông bà, bố mẹ mình. Thời đó, cách giải trí sau các giờ học là các trò chơi như bắn bi, đá cầu, nhảy dây… thậm chí là tranh thủ đá bóng. Họ chỉ có thể làm những điều đó sau giờ học, trong khi nghỉ giải lao. Và với họ, đó được ví như một phần thưởng sung sướng cho việc học. Học xong rồi, được chơi, sướng quá!

Ngày nay, chỉ với 1 chiếc smartphone chúng mình dễ dàng xem các clip giải trí trước khi học, thậm chí là trong giờ học. Khi chúng mình chọn “học sau, chơi trước” hay chơi mà không học, sẽ làm mất đi ý nghĩa và tác dụng quan trọng của giải trí.

Chơi trước khổ sau, học trước sướng sau tùy em chọn, nhưng hãy nhớ rằng để học giỏi thì luôn phải học trước chơi sau

Học trước khi quên để nhớ sâu, nhớ lâu

Hôm nay em vừa học Hóa, ngày mai em có môn Sử, hẳn là em sẽ lôi Sử ra để học thuộc kiến thức từ tuần trước để ngày mai cô còn kiểm tra bài cũ. Còn môn Hóa thì sao? Thường thì em để tới tuần sau. Đây là cách học phổ biến mà chắc chắn rằng, 9/10 các em đang áp dụng. Nhưng đây lại là một sai lầm lớn nhất quả đất.

Hãy tưởng tượng trí nhớ giống như một bãi cát, nó liên tục tiếp xúc với những đợt sóng thông tin.Ngày hôm nay, em vẽ lên mặt cát hình một bông hoa, tuần sau bông hoa có thể hoàn toàn biến mất, hoặc em sẽ có hình của một cái lá.

Vì thế, nếu để môn Hóa tuần sau mới học thì tất nhiên là em lại có cảm giác như học bài mới, rất khó nhớ và khó hiểu. Hầu hết chúng ta thường học khi đã quên… nên cứ quên hoài.

Vậy nên, khi về nhà, hãy học thuộc ngay bài Hóa hôm nay nếu muốn học giỏi. Còn môn Sử ngày mai thì sao? Nếu áp dụng chiến thuật này, thì tất nhiên em đã thuộc Sử từ tuần trước, giờ chỉ cần xem lại một chút là em đã nhớ sâu thông tin.

Điểm xấu  - cơ hội phấn đấu

Khi bị điểm xấu thái độ của em là gì? Buồn chán, thất vọng về bản thân, hối hận, sợ hãi khi bị bố mẹ biết? Giấu nhẹm điểm xấu đó đi? Nhưng điều đó sẽ không giúp em tốt hơn, hoặc nếu tình trạng đó kéo dài, em sẽ bị tụt hậu không phanh.

Các em cần ghi nhớ câu thần chú “Điểm xấu – cơ hội phấn đấu” để học giỏi hơn. Nhìn thẳng vào bài kiểm tra, xem lỗi của mình ở đâu, mình đang hổng kiến thức nào, tự lấp đầy kiến thức và làm lại nó đến khi nào hoàn hảo thì thôi.

Và các em cũng cần nhớ rằng, sẽ không có phép thuật nào nhiệm màu và thiết thực bằng chính sự nỗ lực, chăm chỉ của bản thân!

Học giỏi và chinh phục mục tiêu của mình các em nhé!

 

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: