5 điều nổi bật trong các sản phẩm sách ôn thi Đại học của SPBook

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Mon,
31/05/2021

Tuy là một đơn vị phát hành sách trẻ, nhưng SPBook đã dần khẳng định được thương hiệu, niềm tin với quý thầy cô, quý phụ huynh và nhiều thế hệ học sinh bởi sản phẩm chất lượng, luôn tích hợp nhiều phương pháp học tập hay, hiệu quả.

Những điểm nổi bật nhất trong các sản phẩm sách ôn thi Đại học của SPBook:

1. Tích hợp mindmap

Mindmap hay Sơ đồ tư duy là một trong những phương pháp ghi nhớ hiệu quả do tác giả Tony Buzan sáng tạo ra. Ông là Nhà nghiên cứu chuyên sâu về các hoạt động của não bộ - chuyên viết về các nguyên tắc của trí nhớ. Phương pháp này dựa trên cơ sở khoa học khi phân tích vai trò, chức năng của não trái – não phải trong bộ não của con người.  Não trái có khả năng ghi nhớ Chữ, con số, ký tự, logic, còn não phải là nơi ghi nhớ hình ảnh, màu sắc, âm thanh.  Khi có sự kết hợp giữa cả não trái và não phải, con người sẽ ghi nhớ nhanh hơn, nhớ lâu hơn.

Trước những thay đổi về kỳ thi năm nay, yêu cầu các em cùng lúc nắm được kiến thức của nhiều môn, câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để các em vừa có thể hiểu hết bản chất của vấn đề, vừa bao quát được để không bị bỏ sót ý.

Và rõ ràng, Mindmap với những cơ sở khoa học của nó, có thể đáp ứng được điều đó.

Tuy nhiên phương pháp này trong những năm gần đây mới chỉ được biết đến ở phần nhỏ giới giáo viên và học sinh Việt Nam. Những thiếu sót, hạn chế trong cách xây dựng mindmap đã khiến phương pháp học này chưa phát huy được hết sức mạnh của nó.

Song giờ đây, bạn sắp được cầm trên tay những cuốn sách với hệ thống Mindmap được thiết kế khoa học, logic; mà ở đó kiến thức lý thuyết, các dạng bài tập được sơ đồ hóa bằng hình ảnh, chữ và con số; giúp các bạn ghi nhớ nhanh hơn, nhớ sâu hơn.

Đặc biệt hơn, dựa trên những Mindmap có trong sách của SPBook, các em hoàn toàn có thể tự xây dựng những Mindmap của mình, theo cách hiểu của mình.  Và từ đó, các em có thể áp dụng mindmap ở nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống, chứ không riêng việc học tập và ôn thi.

Với trọng trách là đơn vị tiên phong đưa mindmap trở thành “bí kíp” học tốt được ưu tiên số 1, SPBook cam kết nhân tố này sẽ tạo ra hiệu quả đáng ngạc nhiên trong khả năng ghi nhớ núi kiến thức khổng lồ mà kỳ thi đại học yêu cầu.

2. Nhóm kín facebook hỗ trợ học tập 24/24

Số người dùng facebook tại Việt Nam ngày càng nhiều, lướt face đã trở thành thói quen và hành động hàng ngày không thể thiếu trong số đông các em học sinh.

Làm thế nào để việc vào facebook không trở lên vô bổ, mất thời gian, chiếm hết thời gian học hành? Đó chính là ý tưởng để chúng tôi xây dựng các nhóm kín hỗ trợ học tập trên facebook.  Tương ứng với mỗi môn Học sẽ có 1 nhóm kín với tên gọi: Đột phá… cùng SPBook - Đột phá môn Hóa, Đột phá Ngữ Văn…

Các nhóm kín này sẽ là nơi tiếp nhận và giải đáp trực tiếp mọi thắc mắc của các em liên quan đến Sách và các môn học. Hỗ trợ giải đáp 24/24, chỉ cần các em hỏi, SPBook sẽ trả lời.

Các thắc mắc này sẽ được giải đáp bởi:  tác giả, đội ngũ CTV là các thầy cô giáo giỏi, các CTV là sinh viên lớp chất lượng cao trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Ngoài ra, trong các nhóm kín này sẽ có những chia sẻ về tài liệu học tập như: các dạng bài hay lạ khó; các đề thi trọn vẹn; kinh nghiệm học tập, lộ trình ôn tập phù hợp với từng môn…

Chúng tôi xây dựng nhóm kín học tập này theo phương châm: Kết nối, học thật, giải đáp thật, hiệu quả thật. Tuy nhiên,chúng tôi sẽ chỉ đóng vai trò là người giải thích, trợ giúp, khơi gợi chứ không làm bài hộ. Chúng tôi phải nhấn mạnh điều này, vì nếu làm bài hộ, các em sẽ rơi vào thế bị động, ỉ lại, không có khả năng tư duy và tiến bộ.

Chúng tôi tự hào khi là đơn vị đầu tiên áp dụng hình thức học tập này kèm với các sách tham khảo, và cho đến thời điểm hiện tại, các nhóm kín đã hoạt động rất sôi nổi.

>>> Theo dõi ngay kênh fanpage chính thức của SPBook để cập nhật kịp thời các thông tin hữu ích khác tại đây

3. Bám sát xu hướng đề thi năm 2017

Kì thi THPT Quốc gia 2017 với nhiều thay đổi về nội dung , hình thức thi cũng như hình thức đánh giá khiến không ít các thầy cô và các em học sinh băn khoăn về phương pháp dạy, học, ôn thi sao cho phù hợp và hiệu quả.

Chẳng hạn như với các môn thuộc  ban  KHTN, thay vì làm bài 50 câu trong 90 phút, thì nay rút ngắn xuống còn 40 câu trong 50 phút. Hay môn Văn, thời gian làm bài còn 120 phút thay vì 180 phút như các năm trước, nội dung để trình bày phần nghị luận xã hội rút ngắn lại 200 chữ thay vì 600 chữ, cơ cấu điểm số cũng thay đổi.

Như vậy, rõ ràng, các sách tham khảo của những năm trước đã không còn phù hợp. Chúng ta không thể giữ tư duy làm bài 50 câu trắc nghiệm trong  90 phút như mọi năm, càng không thể diễn đạt nội dung của 1 bài thi văn dài 600 chữ trong khi đề giới hạn là 200 chữ.

Nắm bắt được điều đó, SPBook và các tác giả đã kịp thời thay đổi và biên soạn bộ sách sao cho phù hợp nhất, sát nhất với cấu trúc và xu hướng ra đề thi mới.

4. Phân dạng sản phẩm phù hợp với từng đối tượng học sinh

Phân dạng sản phẩm phù hợp với từng đối tượng học sinh, từng mục tiêu điểm số cũng là một trong những đặc điểm nổi bật của bộ sách mà chúng tôi hướng tới.

Tương ứng với từng môn học sẽ có nhiều đầu sách được thiết kế với các mức năng lực học tập khác nhau của học sinh.

Chẳng hạn như các em bị mất gốc có thể chọn các sách trong đầu Lấy gốc siêu tốc, hay các em học khá hơn có thể chọn các đầu phương pháp siêu tốc.

Thậm chí, các bạn ôn thi Học sinh giỏi có thể tìm học sách của SPBook với các Chuyên đề Hay – Lạ - Khó trong bộ Phương pháp siêu tốc và Chinh phục lý thuyết

Như vậy, tất cả các em học sinh dù học lực Trung bình, Khá, Giỏi đều có thể chọn được cho mình những tài liệu tham khảo phù hợp trong tủ sách luyện thi của SPBook.

5. Đội ngũ tác giả uy tín

Vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm luyện thi Đại học và các tác giả đều là thành viên tham gia xây dựng ngân hàng đề thi THPT Quốc gia.

Có thể kể đến các tác giả như:

  • Tác giả Nguyễn Hữu Cường – Bậc thầy áp dụng sơ đồ tư duy trong việc dạy và học Ngữ văn
  • Tác giả Thịnh Văn Nam – Người có biệt tài tạo ra nhiều điểm 10 Sinh Đại học cao nhất cả nước
  • Tác giả Lê Phạm Thành – Người được mệnh danh là “phù thủy trẻ” của những công thức hóa học, biến ghét thành yêu, thành đam mê môn Hóa trong nhiều thế hệ học trò
  • Tác giả Lương Đức Trọng – Người thầy trẻ sở hữu nhiều phương pháp giải Toán THPT hay, độc đáo.
  • Trên đây là những điểm nổi bật nhất trong sản phẩm sách ôn thi Đại học của SPBook. Hãy để các sản phẩm ôn thi của SPBook trở thành người bạn đồng hành trên hành trình chinh phục cánh cổng đại học của các em nhé.
Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: