5 lưu ý quan trọng cho 150 ngày trước khi thi THPT QG 2018

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Sun,
30/05/2021

Lịch thi THPT QG 2018 dự kiến sẽ diễn ra vào giữa tháng 6 năm 2018, như vậy, teen 2K chỉ còn khoảng 150 ngày trước khi chính thức dự thi kì thi quan trọng nhất ở bậc phổ thông.

Trong giai đoạn nước rút này, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các em là tập trung toàn lực và toàn thời gian cho việc học. Tuy nhiên, để việc tập trung đó có hiệu quả và tránh tình trạng "học mãi không vào" "học mãi vẫn thấy là không đủ" các em cần lưu ý 5 lời khuyên sau đây

Nên ôn tập theo từng chuyên đề, chưa vội lao làm đề

Tuyệt đối không xem nhẹ lý thuyết, tỉ lệ câu hỏi lý thuyết và bài tập là ngang bằng nhau, lại còn là những câu hỏi dễ có thể làm nhanh, do đó việc nắm chắc lý thuyết giúp em chủ động được 1 nửa số điểm.

Sau đó, thực hành làm đề vẫn chưa muộn vì gì thì gì muốn làm được đề phải nắm được lý thuyết. Vậy hãy ưu tiên hệ thống kiến thức và phân loại bài tập theo chuyên đề trước đã nhé.

Hãy chắc chắn mình đã vững lý thuyết

Trong khi giải bài tập vẫn còn chỗ nhớ, chỗ không thì chứng tỏ em chưa nắm chắc kiến thức. Hãy cố gắng học hiểu để nắm được kiến thức bản chất vì không có kiến thức nền, em có làm đúng cũng chỉ là học vẹt, không nhớ được lâu.

Nếu việc học lý thuyết là một khó khăn đối với em, thì rất có thể, em đang chưa tìm được đúng phương pháp. Một gợi ý cho em, hãy sử dụng phương pháp ghi nhớ kiến thức bằng Sơ đồ tư duy - lý thuyết Toán, Lý, Hóa, hay cả những trang văn dài bất tận đều có thể được ghi nhớ một cách dễ dàng nhờ phương pháp này.

Học chất lượng chứ không phải học theo số lượng

Học đến đâu chắc đến đấy, học thật nhuần nhuyễn chuyên đề này mới chuyển sang chuyên đề khác. Có nhiều bạn học theo số lượng mà không quan tâm đến chất lượng mới thành ra “ cái gì cũng biết 1 tí thành ra chẳng biết cái gì”, Như vậy thật là nguy hiểm!

Bỏ ngay suy nghĩ học thuộc lòng đáp án

Tuyệt đối tránh cách học thuộc lòng đáp án nếu muốn đỗ Đại học. Cái bạn phải học là“ tư duy để tìm ra, hiểu rõ tại sao câu hỏi này lại chọn đáp án này”, chứ không phải là học thuộc lòng đáp án. Nếu chỉ chăm chăm học thuộc lòng đáp án, khi gặp một câu hỏi với cách hỏi mới, kiểu gì bạn cũng chọn sai ngay và luôn.

Học tập kinh nghiệm ôn thi của hơn 550 thủ khoa đầu vào đại học các năm trước

  • Từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau: Chỉ ngồi hệ thống kiến thức từ lớp 11 tới lớp 12 theo từng chuyên đề cụ thể và ôn luyện các dạng bài.
  • Từ tháng 4 đến tháng 6: Tập trung ôn luyện lại hệ thống kiến thức 1 lượt, luyện các dạng bài tập trọng tâm, luyện đề tổng hợp, hệ thống lại các lỗi sai thường gặp, sữa lỗi sai và yên tâm đi thi.

2K ơi, thời gian không còn nhiều nữa rồi, hãy lưu lại và cùng bắt tay vào thực hành  thôi nhé. Chăm chỉ sẽ là chìa khóa cho mọi thành công  <3.

 

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: