5 NGÀNH HỌC HOT NHẤT HIỆN NAY CÁC THÍ SINH CẦN BIẾT

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Tue,
01/06/2021

Nếu em chọn trường, chọn ngành theo mong muốn của bố mẹ vì khi ra trường em đã có chắc cửa xin việc hoặc một suất biên chế vào nhà nước thì em sẽ không cần đọc bài viết này. Nhưng nếu, em phải tự thân vận động, và em đang băn khoăn, không biết nên chọn ngành nghề nào để phù hợp với khả năng của mình và ra trường dễ xin việc, thì em hãy bỏ ra 3 phút để đọc hết những gì tôi viết dưới đây.

Công An
Ngành này chưa bao giờ hết Hot, vì sao ư? Vì nó mang tính ổn định lâu dài, xã hội luôn luôn cần nó, nếu thi đỗ rồi, ra trường rồi, em sẽ không lo thất nghiệp, và vì … hệ số lương của nó luôn cao hơn các nghề khác cùng thuộc biên chế nhà nước.
Nhưng em cũng cần biết rằng, chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của các trường thuộc khối ngành công an là không cao, tỉ lệ chọi và điểm đầu vào lại luôn thuộc hàng đứng đầu. Đó là chưa tính đến một phần ba số chỉ tiêu đó lại được ưu tiên cho các em là con em trong ngành.
Marketing
Marketing mà tôi muốn nói đến ở đây là marketing online. Đó là một lĩnh vực khá rộng, bao hàm nhiều yếu tố (Content, Seo, Pr, Facebook marketing, Email marketing…). Hiện nay, marketing cần ở mọi lĩnh vực, mọi quy mô, mọi mục đích. Mức lương các doanh nghiệp chi trả cho một nhân viên marketing cứng có thể lên đến vài chục triệu một tháng.
Tuy nhiên, hiện tại, không có trường nào đào tạo chính thức về mảng này mà chỉ có đào tạo về marketing truyền thống. Thêm nữa, không phải ai cũng có thể làm được nó, vì nó đòi hỏi ở em rất nhiều yếu tố: nhanh nhạy, tư duy tốt, sáng tạo, có tầm nhìn…
Thương Mại Quốc Tế
Người ta định nghĩa về nó là việc trao đổi hàng hóa, dịch vụ giữa các nước. Theo đó, người làm về nó là người phụ trách việc xuất nhập khẩu hàng hóa. Đây là một khái niệm không mới, nhưng chưa phổ biến, chưa được nhiều người biết đến.
Trong bối cảnh, nước ta mở cửa hợp tác quốc tế, có nhiều chính sách ưu tiên cho thương mại quốc tế thì đây là cơ hội cao cho những người học ngành này. Ngoài ra, nhân lực hoạt động trong lĩnh vực này còn ít, và đang thiếu nhân lực mặc dù mức lương của nó khá cao.
Nhân Viên Kinh Doanh
Hay còn được biết đến với tên gọi Sale. Nói một cách dễ hiểu nhất thì đây là một người bán hàng. Bán nhiều mặt hàng với nhiều hình thức. Từ gián tiếp đến trực tiếp, từ sản phẩm tiêu dùng, giáo dục, y tế đến các dịch vụ tiện ích…Theo tôi được biết, mức lương cơ bản của ngành nghề này không quá cao, nhưng em sẽ được ăn theo doanh thu, em bán được càng nhiều, em sẽ kiếm được càng nhiều tiền.
Cũng giống như marketing online, hiện nay, không có trường nào chính thức đào tạo về nó. Nhưng với những đặc thù riêng, thì dù em có học ở lĩnh vực nào, nhưng nếu em có duyên với nó, có khả năng, em vẫn có thể trở thành một nhân viên sale xuất sắc.

5-nganh-hoc-hot-nhat-hien-nay-cac-thi-sinh-nen-biet
Truyền Thông
Ở thời điểm hiện tại, cái tên của nó dù đã hạ nhiệt nhiều so với vài năm trước đây. Nhưng so với mặt bằng chung, nó vẫn đang là một nghề hot và kiếm được nhiều – nhiều tiền, nhiều quan hệ, nhiều cơ hội khác trong cuộc sống…
Để bàn về nó thì sẽ có rất nhiều vấn đề, nhưng các em hãy hiểu đơn giản rằng, người làm truyền thông là người phụ trách mang hình ảnh, thông điệp của đơn vị mình đến với công chúng qua rất nhiều phương tiện như: sự kiện, báo chí, mạng xã hội…

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: