6 Bí kíp giúp em học hiệu quả môn Toán THPT

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Sun,
30/05/2021

Có bao giờ các em thắc mắc tại sao trong lớp, trong trường có những bạn luôn được điểm cao và gần như đạt điểm tuyệt đối các bài kiểm tra môn toán? Từ trước đến nay, môn Toán được đánh giá là môn học khó, nhất là khi bước vào những năm tháng THPT, môn toán càng trở thành ác mộng với nhiều học sinh. Tuy nhiên, thực tế vẫn có những bạn dành niềm yêu thích đặc biệt cho môn học này. SPBook sẽ mách nhỏ các em 6 bí kíp để học hiệu quả môn Toán THPT để sẵn sàng bước vào các kỳ thi quan trọng.

Môn toán có phải môn yêu thích của em?

1. Kiên nhẫn bền bỉ

Để học hiệu quả môn toán THPT, các em hãy tập cho mình tính kiên nhẫn và bền bỉ. Vì học toán là một quá trình dài đi từ việc hiểu vấn đề, chứng minh các định lý, đúc kết ra mệnh đề đúng sai và cuối cùng là vận dụng làm bài tập. Có nhiều em thắc mắc môn toán không áp dụng nhiều trong cuộc sống sau này nhưng đặc điểm của Toán Học rèn luyện cho các em khả năng tư duy logic và giải quyết các vấn đề mạch lạc, rõ ràng. Chính vì thế hãy chăm chỉ, bình tĩnh và tập trung khi gặp bài toán khó, nghiên cứu để tìm kiếm hướng giải quyết.

2. Nhớ kĩ công thức

Kiến thức toán học đã được đúc kết thành các công thức và định lý… Việc không giải được bài tập có thể do em không xác định được vấn đề hoặc bị hổng kiến thức đó. Hãy ghi nhớ thật kĩ các công thức quan trọng. Hãy sử dụng sticknote ghi lại những công thức mới học và dán ở những nơi em dễ thấy như bàn học, tủ lạnh hay đầu giường… Gặp lại càng nhiều lần thì khả năng ghi nhớ sẽ càng cao.

Môn toán không hề nhàm chán như bạn nghĩ

3. Làm bài tập vận dụng

Làm bài tập là việc không thể bỏ qua nếu muốn học hiệu quả môn toán THPT hay bất kì Môn Tự Nhiên nào. Học lý thuyết thôi thì chưa đủ. Cần áp dụng các kiến thức học được để làm bài tập thường xuyên. Làm nhiều lần và làm nhiều cách, các em sẽ nhớ sâu kiến thức, rèn não bộ phản ứng nhanh khi gặp lại vấn đề tương tự. Hãy bắt đầu từ các bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập và tìm kiếm các loại sách tham khảo chất lượng.

4. Ôn tập thường xuyên

Ôn tập thường xuyên để nhắc lại các kiến thức đã học từ trước đó mà nếu không ôn tập các em sẽ quên và có thể xem như hổng kiến thức. Ôn tập thường xuyên sau 1 tháng, 3 tháng để hệ thống lại kiến thức, xây dựng sơ đồ mindmap logic để luôn sẵn sàng trước các kì thi quan trọng

 

5. Rèn khả năng phản xạ nhanh và tư duy logic

Não bộ có thể rèn luyện để trở nên nhanh nhạy và làm việc tích cực. Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nếu bạn chơi game giỏi thì bạn cũng có khả năng làm toán cực tốt, bởi vì chơi game giúp nâng cao khả năng định hướng và kĩ năng giải quyết tình huống. Đồng thời các trò chơi trắc nghiệm, hay game logic là hình thức vừa học vừa chơi vô cùng hiệu quả.

6. Chọn lọc phương pháp học tốt

Nếu các em đã luyện tập chăm chỉ mà vẫn không thể đạt số điểm như mong muốn trong các kì kiểm tra thi cử, hãy tìm kiếm một phương pháp học tập mới như học nhóm, đến trung tâm luyện thi, mua các khóa học online hoặc thuê gia sư dạy riêng.

Một số đầu sách hỗ trợ học tốt môn toán THPT

 

Ngoài ra, hiện nay cũng đã có những loại sách tham khảo kết hợp các tiện ích thông minh giúp các em học – hiểu – làm và hệ thống lại kiến thức dễ dàng hơn rất nhiều. Phương pháp Hệ sinh thái Học dễ 6.0 được nghiên cứu và xây dựng theo phương pháp hiện đại hỗ trợ, tương tác chặt chẽ giữa học sinh – tác giả biên soạn sách – các thầy cô giáo phụ trách chuyên môn của SPBook. Các em sẽ có môi trường học tập tốt với các thầy cô có nhiều kinh nghiệm luyện thi, em cũng có thể tham khảo các đầu sách hỗ trợ học nhanh tại SPBook để chọn cho mình phương pháp học hiệu quả nhất.

Học toán không hề khó nếu em đã biết và áp dụng tốt các bí kíp trên đây. SPBook chúc các em sớm có niềm yêu thích để học hiệu quả môn toán THPT và đạt điểm cao trong các kỳ thi quan trọng.

 

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: