90% học sinh 12 đang chọn sai sách luyện thi đại học cho mình

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Mon,
31/05/2021

Sách luyện thi đại học với những ưu điểm về tính hệ thống, bài bản, cung cấp nhiều phương pháp hay để giải bài tập vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của phần đông thí sinh. Tuy nhiên, có đến 90% học sinh đang chọn sai sách luyện thi đại học cho mình mà không hề hay biết.

Cẩn thận để tránh “tiền mất tật mang”

Dạo một vòng qua các kệ bán sách luyện thi THPT Quốc gia ở bất kì một hiệu sách nào, hay một trang bán sách online nào dù là lớn hay nhỏ, em sẽ không khỏi choáng ngợp trước vô vàn các đầu sách tham khảo được bày bán ở đó. Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để em có thể chọn TRÚNG, chọn ĐÚNG cuốn sách mà em cần? Dĩ nhiên, không phải ai cũng có thể trả lời được câu hỏi đó, chính thế, mới có chuyện 90% các em đang chọn sai sách luyện thi đại học cho mình.

Em hãy hiểu rằng, việc tự học bằng sách rất tốt, kiến thức được hệ thống bài bản, trọng tâm, sách cũng cung cấp cho em nhiều phương pháp giải bài tập hay không kém gì việc học thêm với thầy cô, ngoài ra, em sẽ được rèn luyện khả năng tư duy của mình thông qua việc tự học với các sách tham khảo.

Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng khi em tìm ĐÚNG, tìm TRÚNG sách cho mình. Còn nếu không, sách đã lỗi thời, đã quá cũ so với định hướng thi mới, sách được xuất bản theo kiểu “gà đẻ trứng”  không có giá trị hữu ích, không có sự kiểm duyệt sẽ chỉ khiến em thêm hoang mang, rối càng thêm rối, điểm thấp vẫn hoàn thấp. Điều này, nếu được gọi tên chính xác nó sẽ là “Tiền mất tật mang”.

 Rất nhiều sách luyện thi đại học được bày bán trên thị trường mà không có sự kiểm duyệt về nội dung

>>> Xem ngay Bộ sách luyện thi ban KHTN đã được các giảng viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội đọc phản biện và kiểm duyệt chất lượng

Điểm danh 3 lý do khiến em chọn sai sách luyện thi cho mình

  • Chọn theo thị hiếu đám đông: em thấy bạn bè mua đông thì tìm mua theo. Trường hợp này là em mới chỉ chọn ĐÚNG sách, nghĩa là sách hay thật, có giá trị thật nhưng không TRÚNG. Ví nó có thể hợp với năng lực của bạn em, nhưng sẽ không phù hợp với học lực của em. Một người có căn bản, học khá sẽ cần một cuốn sách khác với người mất gốc hoàn toàn.
  • Chọn vì đọc được những nội dung quảng cáo quá hấp dẫn: Đây là sai lầm nghiêm trọng nhất mà em có thể mắc phải. Sẽ chẳng có đơn vị nào lại đi nói xấu sản phẩm của chính mình. Thay vì nghe những lời “có cánh” từ nhà phát hành, em hãy tự mình tìm hiểu thật kĩ những nội dung có trong sách, tác giả viết sách là ai trước khi quyết định mua nó. Điều này sẽ đúng với em, không chỉ khi em chọn sách mà chọn bất kì một sản phẩm nào khác.
  • Chọn vì sách được giảm giá sâu: Thông thường thì các nhà sách uy tín sẽ chỉ chọn một hoặc hai thời điểm trong năm để giảm giá sách nhằm mục đích tri ân hoặc kích cầu. Các đợt giảm giá này thường sẽ không quá 50%, và không diễn ra quá 2 lần trong 1 năm học. Và nếu em chỉ quan tâm đến giá sách được giảm sâu mà không cần biết nội dung sách có phù hợp với mình hay không thì đó cũng là một sai lầm mà em cần tránh.

Em hãy tìm hiểu kĩ từ nội dung sách (thông qua việc đọc thử sách) – sách dùng cho đối tượng nào, tác giả viết sách là ai – có phải là tác giả có uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong việc luyện thi đại học; đơn vị phát hành sách có uy tín không? Có phải là chuyên gia trong lĩnh vực sách luyện thi đại học không?

Hay đơn giản hơn, hãy hỏi ý kiến của các thầy cô bộ môn trước khi quyết định mua một cuốn sách nào.

90% học sinh lớp 12 đang chọn sai sách luyện thi đại học cho mình vì không có sự tìm hiểu và sự định hướng từ giáo viên

>>> Xem ngay Bộ sách Hướng dẫn ôn thi THPT Quốc gia 2017 được 80% các thầy cô khuyên dùng

Các đơn vị phát hành và phân phối sách sẽ có cả 1001 chiêu trò để khiến em mua sách, việc làm của họ không sai, em sẽ chẳng thể đổ lỗi cho họ nếu em vô tình chọn sai sách luyện thi đại học cho mình. Vì thế, hãy thật tỉnh táo khi chọn mua sách cho mình, đừng để bị liệt vào 90% học sinh lớp 12 đang chọn sai sách luyện thi đại học.

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: