Ba lưu ý để chinh phục đề thi trắc nghiệm môn tiếng anh

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Tue,
01/06/2021

Tiếng Anh là nỗi lo lắng của không ít các em học khối A, C và thậm chí là một bộ phận nhỏ các em khối D. Với mong muốn được đồng hành cùng các em để xóa tan nỗi lo lắng đó, bên cạnh việc phát hành những đầu sách tham khảo chất lượng môn Tiềng Anh, Spbook sẽ thường xuyên chia sẻ với các em những kinh nghiệm học tập hữu ích. Trong phạm vi bài viết này, các em hãy cùng tham khảo 3 lưu ý quan trọng để chinh phục đề thi trắc nghiệm tiếng Anh nhé.

Chọn câu dễ làm trước:

 

» Các em cần nhớ rằng, đề thi trắc nghiệm tiếng Anh có 50 câu và chỉ được làm trong 60 phút. Như vậy nghĩa là, thời gian làm bài trung bình cho mỗi câu là hơn 1 phút. Điểm số của mỗi câu là bằng nhau. Tuy nhiên, độ khó dễ của từng câu là khác nhau. Có câu, ta chỉ cần đọc và nhìn 1 lần là chọn được đáp án, nhưng cũng có những câu có nghĩ đến 10 phút, 15 phút vẫn không tìm ra được đáp án. Vậy nên, các em cần tỉnh táo chọn “món ngon” mà ăn trước nhé.

 

» Làm lần lượt từ trên xuống dưới, mải miết tìm đáp án cho 1 câu khó mà bỏ qua những câu còn lại là sai lầm lớn đó. 

 

Xác định được câu hỏi bẫy của đề thi:

 

» Thông thường trong bài thi thường xuất hiện 5-8 câu hỏi bẫy chiếm tỉ lệ 8-10% số lượng câu hỏi trong bài thi. Câu hỏi của bài thi không đơn giản như vẻ ngoài của nó, các câu hỏi này đòi hỏi chúng ta  phải tư duy và trang bị tốt cho mình kiến thức để làm bài. Các câu hỏi bẫy chủ yếu nằm ở phần cấu trúc ngữ pháp, từ vựng, tìm lỗi sai.

 

» Nó thường là các câu hỏi mẹo và gây nhầm lẫn cho các thí sinh trong quá trình làm bài. Trên thực tế, các câu hỏi này không khó nhưng lại gây hoang mang cho các thí sinh khi lựa chọn đáp án đúng.

 

Ba lưu ý khi làm đề thi trắc nghiệm Tiếng Anh

 

» Vì vậy, nếu gặp câu hỏi nào tương tự như vậy, các em có thể bỏ qua, đánh dấu lại, khi nào làm xong các câu hỏi dễ, các em có thể quay lại làm.

 

 

“Chinh phục” gọn bài đọc hiểu:

 

» Đề thi Tiếng Anh thường có từ 1 đến 2 bài đọc hiểu, chiếm tỷ lệ điểm từ 20-30% tổng điểm toàn bài. Do đó, để tránh bị mất điểm oan, Spbook có vài lời khuyên cho các em:

» Không cố tìm hiểu chi tiết nội dung của bài viết. Thay vào đó, chỉ cần hiểu ý chính. Làm thế nào để hiểu ý chính nhanh nhất? Đó là thông qua các câu hỏi hoặc các câu trả lời của chính đề thi.

» Không dành quá nhiều thời gian cho việc suy nghĩ, phán đoán ý nghĩa của từ mới thay vì hiểu ý chính của câu và của đoạn để tìm ra ngay đáp án chính xác.

» Không cần làm lần lượt các câu hỏi trong bài đọc hiểu. Vẫn kiên trì áp dụng nguyên tắc “món ngon ăn trước”

» Với các câu hỏi phần đọc hiểu, các em không được đọc lướt ý, phải đọc thật kĩ, đặc biệt, cần chú ý tới các từ với nghĩa phủ định – vì nó dễ làm em hiểu sau ý của câu hỏi.

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: