8,5 điểm Văn thi ĐH-cái kết đẹp cho hành trình chuyển khối thi bất ngờ của HSG khối A

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Mon,
31/05/2021

Với Hằng hay bất kì một bạn khối A nào khác, 8,5 điểm Văn đại học là một kì tích nho nhỏ và rất đáng để tự hào. Nhất là khi, Hằng chỉ có khoảng thời gian học và ôn Văn trong vòng 2 tháng trước khi thi, xuất phát điểm môn Văn chỉ ở mức trung bình, thậm chí là trước đó không hề học Văn. 

Chuyển khối: Mạo hiểm và có phần ngốc nghếch?

Hằng là học sinh khá – giỏi ở lớp chọn chuyên Toán – Lý – Hóa của trường THPT B Hải Hậu – Nam Định, ở những ngày tháng cuối trên hành trình ôn thi đại học, Hằng đã quyết định chuyển khối thi từ khối A sang khối D.

Chuyển từ khối A sang khối D, cũng đồng nghĩa với việc Hằng phải từ bỏ các môn vốn là thế mạnh của mình là Lý, Hóa để có một khởi đầu mới với 2 môn Văn, Anh. Ở thời điểm đó, quyết định ấy được cho là quá mạo hiểm và có phần ngốc nghếch và không nhận được bất kì sự ủng hộ nào từ gia đình hay thầy cô.

Cô bạn Hằng Kudo 

Khi được hỏi, vì sao lại quyết định chuyển khối, Hằng nói: “Em muốn tiếp cận với môi trường quốc tế và cũng muốn biết nhiều thứ về nhiều lĩnh vực, nên em đã quyết định chuyển từ khối A sang khối D để tự tạo thêm nhiều cơ hội học hỏi cho mình”

Cùng quyết định chuyển khối với Hằng thời điểm đó cũng có 2 bạn nữa của lớp. Tuy nhiên, sau khi làm xong công tác tư tưởng cho chính mình, Hằng cũng gặp phải không ít khó khăn trong việc phải chuyển lớp.

8,5 điểm văn – thực sự là 1 kì tích với 1 bạn học sinh khối A

Trong giờ Lý, Hóa bỏ Văn ra đọc; xin cô chuyển lớp từ chuyên khối A sang khối D, phải kêu lên cô hiệu trưởng để được chuyển lớp … đó là những thách thức không nhỏ mà Hằng đã vượt qua để có thể tự tin bước vào phòng thi môn Ngữ văn trong kì thi THPT QG 2017 vừa rồi.

Hằng và các bạn cùng lớp ở trường THPT B Hải Hậu

Khi bắt đầu hành trình học và ôn Văn, Hằng có đi học thêm Văn được khoảng chừng 2, 3 buổi nhưng “em thấy không có gì đặc biệt, kiểu như mình không thực sự được nhiều kiến thức từ buổi học thêm đó, nên em nghỉ, ở nhà tự học”

Và với Hằng hay bất kì một bạn khối A nào khác, 8,5 điểm Văn đại học là một kì tích nho nhỏ và rất đáng ngưỡng mộ. Nhất là khi, Hằng chỉ có khoảng thời gian học và ôn thi Văn trong vòng 2 tháng trước khi thi, xuất phát điểm môn Văn chỉ ở mức trung bình, thậm chí là trước đó không hề học Văn. 

  Hiện tại Hằng đang là sinh viên năm nhất khoa Quốc tế - trường ĐH Hà Nội

Nhưng điều gì đã giúp Hằng có được 1 điểm số bứt phá như thế - 1 điểm số mà ngay cả các bạn học khối C, D từ đầu và thậm chí là cả các bạn chuyên Văn cũng khó mà có thể đạt được?

Nói thì có thể sẽ khó có ai tin, nhưng bí quyết duy nhất của Hằng là học văn bằng sơ đồ tư duy – các sơ đồ được trình bày trong sách “Bí quyết chinh phục môn Ngữ văn bằng sơ đồ tư duy”.  Bởi Hằng vốn là dân gốc khối A, nên rất lười học Văn theo kiểu học thuộc lòng những trang chữ dài dằng dặc, nên khi biết Văn cũng có thể học và ghi nhớ kiến thức bằng Sơ đồ tư duy được thì mọi chuyện lại trở nên vô cùng dễ dàng với cô bé ấy.

Ảnh chụp những chia sẻ rất thật của Hằng gửi về cho SPBook sau khi biết kết quả thi

 "Thời điểm em quyết định chuyển khối là trước lúc thi THPTQG khoảng 2 tháng. Trước khi mua sách điểm môn Văn của em rất bình thường chỉ đủ tốt nghiệp tầm 5-6 điểm vì lớp em không yêu cầu môn Văn và em cũng không chịu ngồi học Văn.

Em quyết định mua quyển sách bởi nó rất độc lạ, phù hợp với cách học của em và khi đó em muốn mua để nắm được kiến thức cơ bản để vượt qua kì thi với số điểm trung bình. Nhưng mọi thứ đã thay đổi để rồi em lân la sang khối D và em rất hài lòng vì điều này" - Hằng chia sẻ

Vậy là với sự quyết tâm, lựa chọn phương pháp học đúng, tìm được tài liệu học tập chuẩn, cộng thêm khả năng tư duy vốn có của bản thân, Hằng đã làm lên được 1 kì tích. 8,5 điểm Văn đại học trong sự ngưỡng mộ và ngỡ ngàng của rất nhiều bạn bè, thầy cô.

Hy vọng rằng, câu chuyện về hành trình chuyển khối ngoạn mục của Hằng mà SPBook vừa kể đã góp phần truyền cảm hứng và động lực cho các em thêm tự tin để chinh phục những mục tiêu trong học tập và cuộc sống của mình. Các em hãy tin rằng, khi có phương pháp thì điều gì cũng có thể thực hiện được.

 

 

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: