Tổng hợp câu hỏi trắc nghiệm Toán theo lớp hay nhất năm 2017 - 2018

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Mon,
31/05/2021

Tuyển tập các câu hỏi trắc nghiệm toán theo lớp hay nhất 2017 sẽ giới thiệu với các em trọn bộ các câu hỏi trắc nghiệm theo từng chương của cả 3 lớp 10 - 11 - 12. Các em có thể lưu lại để tham khảo và tự luyện tập để có thể tự tin làm chủ môn Toán ở bậc trung học phổ thông. 

Các em có thể click để đến với phần đề trắc nghiệm mà mình cần tìm theo bảng mục lục dưới đây:

1. Giới thiệu về hình thức thi trắc nghiệm toán

 

3. Câu hỏi trắc nghiệm toán 11

2. Câu hỏi trắc nghiệm toán 10

4. Câu hỏi trắc nghiệm toán 12

1. Giới thiệu về hình thức thi trắc nghiệm Toán

Trước đây, môn Toán vẫn được thi với hình thức tự luận, tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2017 Bộ giáo dục và Đào tạo đã chủ trương tổ chức và thực hiện thi Toán với hình thức trắc nghiệm.

Trắc nghiệm Toán được đánh giá là khó nhất so với trắc nghiệm của các môn học khác. Để có thể làm tốt các bài thi trắc nghiệm toán với số lượng lớn các câu hỏi và thời gian ngắn đòi hỏi các em học sinh phải học rất chắc Toán, có khả năng tư duy nhanh và kĩ năng làm bài tốt.

Một trong các yếu tố giúp các em có thể hoàn thành tốt các bài thi trắc nghiệm Toán đó là việc phải rèn luyện nhiều các bài tập. Việc rèn luyện nhiều, làm nhiều các bài tập trắc nghiệm Toán sẽ có rất nhiều ý nghĩa với các em:

 • Giúp em ghi nhớ lý thuyết
 • Biết được cách làm của  nhiều dạng bài tập
 • Rèn được khả năng tư duy nhanh ra cách giải, các bước giải và tìm nhanh đáp án
 • Rèn được tốc độ và tâm lý khi làm bài

Vì thế, bài viết này, SPBook sẽ gửi tới các em tuyển tập các đề trắc nghiệm Toán được phân chi tiết theo từng chương, từng lớp từ 10 - 11 - 12 để các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo và nguồn đề tự luyện toán trắc nghiệm.

2. CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM TOÁN 10

Các em xem và tải các câu hỏi trắc nghiệm Toán 10 theo các link dưới đây, ngoài ra các em có thể tham khảo thêm trọn bộ sách Làm chủ môn Toán trong 30 ngày lớp 10 - có hệ thống lại đầy đủ kiến thức và trang bị các kĩ năng cần thiết để có thể học tốt Toán 10.

a. CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM TOÁN 10 ĐẠI SỐ

Câu hỏi trắc nghiệm chương 1 toán 10 đại số - mệnh đề tập hợp

Chương 1 - đại số 10 trong chương trình học ở bậc trung học phổ thông, các em học sinh sẽ học về mệnh đề và tập hợp.

Đây là những khái niệm cơ bản mở đầu cho chương trình toán của bậc phổ thông trung học. Đây sẽ là những kiến thức nền tảng giúp e học tốt các kiến thức khác trong toán học như định lý và chứng minh định lý.

>>>TẢI NGAY 100 câu hỏi trắc nghiệm mệnh đề - tổ hợp thuộc chương 1 đại số 10

Câu hỏi trắc nghiệm chương 2 toán 10 đại số - Hàm số, hàm số bậc nhất

Nội dung chương 2 của chương trình toán Đại số 10 là học về Hàm số, và hàm số bậc nhất.

Chương trình này có vai trò quan trọng bậc nhất trong chương trình toán Đại số lớp 10. Vì nội dung về hàm số xuất hiện thường xuyên trong các đề thi Toán xét tốt nghiệp và xé tuyển ĐH, CĐ. Sau này, các em sẽ còn được học về hàm số bậc hai, hàm số bậc ba, hàm số bậc 4....

Một số dạng bài tập liên quan đến hàm số bao gồm: tìm tập xác định của hàm số, sự biến thiên của hàm số, vẽ đồ thị hàm số, xét tính chẵn lẻ của hàm số, trục đối xứng của hàm số...

>>> TẢI NGAY câu hỏi trắc nghiệm hàm số, hàm số bậc nhất toán 10

Câu hỏi trắc nghiệm chương 3 toán 10 đại số - Phương trình, hệ phương trình bậc nhất, bậc hai

Nội dung của chương 3 trong chương trình toán đại số 10 bao gồm các kiến thức về phương trình, hệ phương trình bậc nhất - bậc 2.

Các dạng của phương trình là: phương trình một ẩn, phương trình tương đương, phương trình hệ quả, phương trình nhiều ẩn, phương trình chứa tham số ....

Các dạng toán thường gặp về phương trình, hệ phương trình bậc nhất và bậc 2 bao gồm: tìm nghiệm của phương trình, tìm điều kiện có nghiệm của phương trình ...

>>> TẢI NGAY  câu hỏi trắc nghiệm về phương trình bậc nhất, phương trình bậc hai

Câu hỏi trắc nghiệm chương 4 toán 10 đại số - Bất đẳng thức và bất phương trình

Nội dung của chương này viết về Bất đẳng thức và bất phương trình. Đây là một trong những nội dung khó học nhất của toán học 10 nói riêng và toán ở bậc trung học phổ thông nói chung.

Phân dạng các phương pháp giải toán phương trình, bất phương trình bao gồm các dạng sau:

 • Phương pháp chứng minh bất đẳng thức A>B
 • Phương pháp giải áp dụng bất đẳng thức Cosi
 • Phương pháp giải sử dụng bất đẳng thức về giá trị tuyệt đối giải phương trình, bất phương trình và hệ
 • .....
>> >TẢI NGAY  câu hỏi trắc nghiệm toán đại số 10 - chương 4 Bất đẳng thức, bất phương trình

Câu hỏi trắc nghiệm chương 5 toán 10 đại số - Góc lượng giác và cung lượng giác

Chương 5 - toán 10 bao gồm các kiến thức về Góc lượng giác và cung lượng giác. Các kiến thức được trình bày tại chương này tuy không quá nhiều và quá nặng, nhưng có vai trò quan trọng vì nó sẽ liên quan đến các bài toán về lượng giác, giải phương trình lượng giác sau này - một nội dung thường không thể thiếu trong bài thi xét tuyển ĐH, CĐ

>>> TẢI NGAY câu hỏi trắc nghiệm toán đại số 10 - chương 5 góc lượng giác và cung lượng giác
Ngoài ra, các em có thể xem thêm chi tiết các kiến thức về Góc lượng giác, cung lượng giác trong sách Làm chủ môn Toán trong 30 ngày - Đại số và giải tích 11 - tập 1 của tác giả Lê Hồng Đức

Câu hỏi trắc nghiệm chương 6 toán 10 đại số - Thống kê

Nội dung của chương 6 đại số 10 là các kiến thức cơ bản liên quan đến thống kê. Mục tiêu của chương này là giúp các em nhận thức được rằng, các thông tin dưới dạng số liêu, bảng biểu rất phổ biến trong đời sống thực tiễn.

Nội dung này tuy không xuất hiện nhiều trong các bài thi, nhưng nó có tính ứng dụng rất cao trong đời sống, và trong nghiên cứu học tập, mà chắc chắn sẽ có lúc em cần tới. Vì thế, hãy học hành nghiêm túc để có thể áp dụng thuần thục khi cần.

>>> TẢI NGAY câu hỏi trắc nghiệm toán đại số 10 - chương 6 Thống kê

b. CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM TOÁN 10 HÌNH HỌC

Câu hỏi trắc nghiệm chương 1 toán 10 hình học - Vecto

Chương đầu tiên của Hình học 10 các em sẽ học về Vecto với các kiến thức cơ bản như: Các định nghĩa về vecto, tổng của hai vecto, hiệu của 2 vecto, tích của 1 vecto với 1 số, trục tọa độ và hệ trục tọa độ.

Đây là một nội dung mới hoàn toàn với học sinh lớp 10, vì thế các em cần tập trung và học ngay từ đầu nếu muốn học tốt Toán. Nội dung này sẽ được ứng dụng rất nhiều trong các chuyên đề khác của Toán ở lớp 11, 12 và cả khi các em đã vào đại học, cao đẳng.

Ngoài ra, vecto cũng được ứng dụng trong vật lý - phần tổng hợp lực của lớp 10.

>>> TẢI NGAY tài liệu trắc nghiệm toán hình học 10 chương 1 - vecto

Câu hỏi trắc nghiệm chương 2 toán 10 hình học - Tích vô hướng của 2 vecto

Chương 2 - toán hình học lớp 10 các em học về Tích vô hướng của hai vecto và ứng dụng.

Cũng giống như vecto, tích vô hướng của vecto có rất nhiều ứng dụng mà các em sẽ cần cho việc học toán sau này. Ví dụ:

Với hình học không gian: cần để tính góc, chứng minh quan hệ vuông góc

Trong đại số: Âp dụng để giải các bài toán về phương trình, bất phương trình, hệ phương trình, tìm cực trị hay chứng minh các bất đẳng thức....

>>> TẢI NGAY  câu hỏi trắc nghiệm toán hình học 10 chương 2 - tích vô hướng của 2 vecto

2. CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM TOÁN 11

Các em xem và tải các câu hỏi trắc nghiệm Toán 11 theo các link dưới đây, ngoài ra các em có thể tham khảo thêm trọn bộ sách Làm chủ môn Toán trong 30 ngày lớp 11 - có hệ thống lại đầy đủ kiến thức và trang bị các kĩ năng cần thiết để có thể học tốt Toán 10.

 

a. CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM TOÁN ĐẠI SỐ VÀ GIẢI TÍCH 11

Xem thêm các kiến thức và kĩ năng để học tốt Đại số và giải tích 11 trong trọn bộ 2 tập sách Làm chủ môn Toán trong 30 ngày Đại số và giải tích tập 1 + tập 2

Câu hỏi trắc nghiệm chương 1 toán 11 đại số - Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác

Chương 1 của Đại số 11 học về Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác. Đây là một nội dung quan trọng trong chương trình toán 11 và trong các bài thi toán ở bậc phổ thông. Nội dung này, thường xuyên xuất hiện trong các đề thi tốt nghiệp cấp 3, thi đại học, cao đẳng trước đây.

Chỉ duy nhất kì thi năm 2017 vừa rồi, không có nội dung này, vì Bộ khoanh vùng kiến thức chỉ thi trong chương trình của lớp 12. Tuy nhiên, đến năm 2018, nội dung thi đã bao gồm cả chương trình 11, vì thế, các em cần học nghiêm túc, và học tốt phần này để có thể làm tốt bài thi Toán.

>>> TẢI NGAY 100 câu hỏi trắc nghiệm chương 1 toán đại số 11 - hàm số lượng giác và phương tình lượng giác

Câu hỏi trắc nghiệm chương 2 toán 11 đại số - Tổ hợp xác suất

Dạng toán tổ hợp tuy không phải là dạng toán quan trọng trong chương trình toán phổ thông, nhưng nó vẫn thường xuyên xuất hiện trong các bài thi tốt nghiệp, thi đại học, cao đẳng trước đây.

Các em cũng cần lưu ý dạng toán này, vì rất có thể năm nay, đề thi trắc nghiệm Toán THPT QG sẽ có câu hỏi về tổ hợp. Bởi nó có tính ứng dụng khá cao trong thực tế.

Theo dự đoán, câu hỏi về tổ hợp, xác suất sẽ được đưa vào bài thi trắc nghiệm Toán ở phân cấp của loại câu hỏi: nhận biết - thống hiểu

>>> TẢI NGAY câu hỏi trắc nghiệm tự luyện về tổ hợp xác suất. 

Câu hỏi trắc nghiệm chương 3 toán 11 đại số - cấp số cộng, cấp số nhân

Nội dung của chương này các em sẽ học về: phương pháp quy nạp toán học, dãy số, cấp số cộng, cấp số nhân...

Mục tiêu sau khi học xong chương này các em sẽ phải nắm được các công thức về số hạng tổng quát, tính chất các số hạng và công thức tính tổng n số hạng đầu tiên của cấp số cộng. Các em sẽ phải vận dụng để giải các bài toán: tìm yếu tố còn lại khi biết ba trong năm yếu tố ...

>>> TẢI NGAY  câu hỏi trắc nghiệm về cấp số cộng, cấp số nhân 

Câu hỏi trắc nghiệm chương 4 toán 11 đại số - Giới hạn

Nội dung của chương này bao gồm 3 bài: Giới hạn của dãy số, giới hạn của hàm số, hàm số liên tục...

Các vấn đề ở chương này sẽ được ứng dụng trong bài thi ở phần xác định đồ thị của hàm số, tính giới hạn của hàm số

>>>TẢI NGAY các câu hỏi trắc nghiệm về giới hạn - giới hạn hàm số

Câu hỏi trắc nghiệm chương 5 toán 11 đại số - Đạo hàm

Đạo hàm là một phần nội dung quan trọng của toán đại số 11 nói riêng và của cả chương trình đại số ở bậc phổ thông nói chung. Ứng dụng của đạo hàm trong các bài thi chiếm một tỉ lệ khá lớn.

Các dạng toán liên quan đến đạo hàm thường gặp là: tính đạo hàm của hàm số, viết phương trình tiếp tuyến của đường cong, tìm vi phân của hàm số, và tính gần đúng nhờ vi phân ....

>>> TẢI NGAY  các câu hỏi trắc nghiệm về Đạo hàm lớp 11

 

b. CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM TOÁN HÌNH LỚP 11

Câu hỏi trắc nghiệm chương 1 toán 11 hình học - phép dời hình và phép đồng dạng trong mặt phẳng

Nội dung của chương này là rình bày kiến thức về các phép dời hình và phép đồng dạng trong mặt phẳng. Các em học sinh sẽ được làm quen với phép tịnh tiến, phép đối xứng trục, phép đối xứng tâm, phép quay, phép vị tự... hiểu thế nào là hai hình bằng nhau, hai hình đồng dạng.

Điều quan trọng nhất khi học chương này là các em cần nằm được các định nghĩa và áp dụng chúng để giải các bài toán liên quan

>>> TẢI NGAY các câu hỏi trắc nghiệm về phép dời hình và phép đồng dạng trong mặt phẳng

Câu hỏi trắc nghiệm chương 2 toán 11 hình học  đường thẳng và mặt phẳng song song trong không gian. Quan hệ song song

Đây là một nội dung quan trọng mà các em cần học chắc và học tốt. Mục tiêu của chương này sau khi học xong, các em cần nắm được các yêu cầu sau:

 • Cách xác định mặt phẳng
 • Mối quan hệ giữa các đường thẳng, giữa các mặt phẩng, giữa các đường thẳng và mặt phẳng, đặc biệt là quan hệ song song giữa chúng
 • Cách xác định thiết diện của một hình khi cắt bởi một mặt phẳng
 • Cách vẽ hình biểu diễn và các tính chất của hai hình quan trọng là hình chóp và hình lăng trụ
 • Thực hành nhuần nhuyễn các bài tập tính toán liên quan
>>>TẢI NGAY câu hỏi trắc nghiệm về đường thẳng và mặt phẳng song song trong không gian, Quan hệ song song

 

Để biết chi tiết hơn về kĩ năng, cũng như cách giải tất cả các nội dung của Hình học 11 - các em có thể mua và tham khảo cuốn sách viết về trắc nghiệm hình học 11 mới nhất 2017 - cuốn Làm chủ môn Toán trong 30 ngày Hình học 11 

2. CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM TOÁN 12

Các em xem và tải các câu hỏi trắc nghiệm Toán 12 theo các link dưới đây, ngoài ra các em có thể tham khảo thêm trọn bộ sách Làm chủ môn Toán trong 30 ngày lớp 12 - có hệ thống lại đầy đủ kiến thức và trang bị các kĩ năng cần thiết để có thể học tốt Toán 12.

a. CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM TOÁN 12 - ĐẠI SỐ

Câu hỏi trắc nghiệm chương 1 toán 12 đại số: Ứng dụng của đạo hàm và vẽ và khảo sát đồ thị của hàm số

Nội dung của chương này là trình bày các định lý sử dụng đạo hàm để nghiên cứu những vấn đề quan trọng nhất trong việc khảo sát sự biến thiên của hàm số như đồng biến, nghịch biến, cực đại, cực tiểu. Các dạng bài liên quan đến ứng dụng của đạo hàm và vẽ đồ thị hàm số bao gồm: 

 • Cách tính đạo hàm bằng định nghĩa
 • Cách tính đạo hàm cơ bản bằng công thức, đạo hàm của hàm số hợp, đạo hàm hàm phân thức, đạo hàm căn thức, đạo hàm hàm số mũ, đạo hàm lượng giác...
 • Sự đồng biến, nghịch biến của hàm số, tiếp tuyến của đồ thị hàm số, cực trị của đồ thị hàm số, tiệm cận, sự tương giao của đồ thị hàm số...

Trước đây, khi môn toán vẫn được thi với hình thức tự luận, dạng bài khảo sát đồ thị hàm số là dạng bài thường xuyên xuất hiện trong bài thi xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

>>> TẢI NGAY bộ câu hỏi trắc nghiệm về ứng dụng đạo hàm để khảo sát và vẽ đồ thị hàm số

Câu hỏi trắc nghiệm chương 2 toán 12 đại số: Hàm số lũy thừa, hàm số mũ, hàm số logarit

Mục tiêu sau khi học chương này các em cần nắm được các khái niệm lũy thừa với số mũ hữu tỉ thông qua giới hạn, thấy được sự mở rộng của khái niệm lũy thừa với số mũ hữu tỉ sang vô tỉ, cũng như là các tính chất của lũy thừa với số mũ thực.

Từ đó, các em sẽ biết vận dụng các tính chất lũy thừa để tính toán giải phương trình và bất phương trình mũ, phương trình và bất phương trình logarit

>>> TẢI NGAY câu hỏi trắc nghiệm về hàm số lũy thừa, hàm số mũ, hàm số logarit

Ảnh minh họa: Ma trận đề thi Toán năm 2017 chỉ bao gồm kiến thức Toán lớp 12

Câu hỏi trắc nghiệm chương 3 toán 12 đại số: nguyên hàm tích phân và ứng dụng

Nội dung trọng tâm của chương này là các kiến thức về tích phân. Cũng giống như các kiến thức của chương 2 - thì các câu hỏi về tích phân cũng thường xuyên có trong cấu trúc đề thi Toán tự luận trước đây.

Và trong cấu trúc đề thi Toán trắc nghiệm được Bộ triển khai năm 2017 vừa qua, nội dung này cũng chiếm tới 7 câu trên tổng số 50 câu trắc nghiệm Toán.

>>> TẢI NGAY 500 câu trắc nghiệm nguyên hàm tích phân

Câu hỏi trắc nghiệm chương 4 toán 12 đại số: Số phức

Trước đây, khi môn Toán được thi với hình thức thi tự luận và khôn giới hạn phạm vi kiến thức lớp 12 (như kì thi THPT QG 2017) thì số phức được coi là một phần nội dung phụ trong chương trình toán học phổ thông, và nó cũng không xuất hiện nhiều trong các đề thi.

Tuy nhiên, với riêng năm 2017, số phức lại được coi là một phần không thể thiếu và xuất hiện trong cấu trúc đề thi THPT QG với số lượng là 6 câu.

Năm 2018, phạm vi kiến thức có mở rộng sang lớp 11, tuy nhiên, vì là thi với hình thức thi trắc nghiệm, số lượng câu hỏi lớn, nên rất có thể, số phức vẫn sẽ được ra trong đề thi.

Vì thế, các em không được chủ quan mà bỏ qua phần này, chú trọng học để có thể giải quyết tốt các dạng bài tập liên quan đến số phức như:

 • Phân biệt được modun của số phức
 • Phân biệt phần thực, phần ảo của số phức
 • Xác định được điều kiện để 2 số phức bằng nhau
 • Giải phương tình bậc 2 với hệ số thưc
 • Phép chia số phức
 • Cộng, trừ và nhân số phức
>>> TẢI NGAY 367 các câu hỏi trắc nghiệm Số phức

b. CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM TOÁN 12 - HÌNH HỌC

Câu hỏi trắc nghiệm chương 1 toán 12 hình học - khối đa diện

>>> TẢI NGAY các câu hỏi trắc nghiệm chương hình học 12 - khối đa diện

Câu hỏi trắc nghiệm chương 2 toán 12  hình học - mặt nón, mặt trụ, mặt cầu

>>> TẢI NGAY 112 câu hỏi trắc nghiệm chương 2 hình học 12 - mặt nón, mặt trụ, mặt cầu


Câu hỏi trắc nghiệm chương 3 toán 12 - hình học - phương pháp tọa độ trong không gian

>>> TẢI NGAY câu hỏi trắc nghiệm chương 3 hình học 12 - phương pháp tọa độ trong không gian 

(Bài viết được sưu tầm và tổng hợp từ nhiều nguồn)

Bình luận:
binh-luan

Urbarkada

26/11/2022

generic cialis n 2, 209 447 events

binh-luan

PLEALLWAF

31/03/2022

Xjxbqd [url=https://oscialipop.com]buying cialis generic[/url] Cialis Parasympathetic nerves slow the heart rate when there is no need for extra pumping. Apkksc Prolonged fasting c. Xsmzat https://oscialipop.com - cialis generic cost

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: