Gọi tên 4 rắc rối teen 2K đang gặp phải trong 150 ngày trước thi

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Sun,
30/05/2021

Nhằm hỗ trợ teen 2K tốt hơn trong hành trình học và ôn thi THPT QG 2018, vừa qua SPBook đã thực hiện một cuộc khảo sát ở cả 3 miền Bắc - Trung - Nam  về những khó khăn mà các em đang gặp phải. Và thật bất ngờ, khi sự học và mục tiêu thi cử của các bạn là khác nhau, nhưng "rắc rối" lại giống nhau tới 80%. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng gọi tên 4 rắc rối mà teen 2K đang gặp phải trong 150 ngày trước thi.

Chưa có phương pháp học hiệu quả

Học mãi không vào, học trước quên sau, kiến thức nặng thời gian gấp - học không kịp ... là những biểu hiện thường thấy của việc teen 2k chưa tìm ra phương pháp học hiệu quả.

Và đây không chỉ là là khó khăn của riêng teen 2K mà còn là khó khăn chung của rất nhiều thế hệ học sinh

Thiếu nguồn tài liệu ôn thi chuẩn

Với sự phát triển ngày càng lớn của mạng xã hội và độ phủ của Internet, học sinh không quá khó để tìm, sưu tầm các tài liệu học và ôn thi. Tuy nhiên, việc tự tìm nguồn tài liệu như vậy sẽ dẫn đến một vài vấn đề mà học sinh không thể tự kiểm soát được chất lượng. Vì thế, tài liệu tìm được có thể nhiều, nhưng chưa chắc đã đúng và cần cho quá trình học và ôn thi.

Không có định hướng chuẩn tổng ôn

Tổng ôn có vai trò quan trọng trong giai đoạn học và ôn thi cuối của học sinh. Vì thế, nếu có định hướng tổng ôn chuẩn, sẽ giúp tiết kiệm thời gian ôn tập và nhân đôi hiệu quả của việc học.

Tuy nhiên, đến 80% các bạn học sinh khi tham gia khảo sát đều có chung một rắc rối là thiếu định hướng tổng ôn. Đặc biệt là kì thi THPT QG 2018 có bao gồm cả kiến thức 11, 12 - khối lượng kiến thức rất nặng, thời gian còn lại để ôn thi thì không nhiều.

Phân vân chọn trường/ngành ưng ý

Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều học sinh cuối cấp. Em đang thích nhiều nghề nhưng luôn nghĩ ngợi về công việc sẽ gắn bó với mình cả đời. Làm bất kì điều gì cũng vậy, nếu bạn không có đam mê thì em sẽ không có động lực để chinh phục nó. Chọn trường Đại Học là lựa chọn mang tính quyết định rất lớn.

Đôi khi bố mẹ muốn em thi một trường kinh tế trong khi bạn yêu thích nghệ thuật; bố mẹ khuyên em học Sư phạm để ổn định nhưng em lại thích marketing….

 

Trong những ngày ôn thi cuối này, em có đang gặp phải khó khăn nào trong 4 khó khăn trên. Hãy comment ở bên dưới và tìm hiểu ngay giải pháp mà SPBook cung cấp cho các em để hóa giải 5 rắc rối đó.

Hãy cùng xem video 4 rắc rối teen 2K đang gặp phải trong 150 ngày trước thi dưới góc nhìn hài hước do đội ngũ SPBook thực hiện:

 

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: