Cảnh giác: Những hệ quả xấu khi mua sách ôn thi đại học photo giá rẻ

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Mon,
31/05/2021

Sách photo là một hình thức làm giả làm lậu từ sách gốc. Các sách này thường được bán chui trên thị trường và qua mạng xã hội. Với tâm lý ham rẻ và cả tin, không ít học sinh đã vô tình tiếp tay cho việc tiêu thị sách lậu và trở thành nạn nhân của vấn nạn này.

Bài viết dưới đây sẽ điểm lại những hệ quả xấu khi mua sách ôn thi đại học photo giá rẻ, mà người phải chịu thiệt thòi trước nhất là chính các em.

 

Không có nguồn gốc rõ ràng

Sách photo là một hình thức làm lậu các sách gốc, vì thế, các đối tượng rao bán sách photo sẽ không bao giờ cung cấp các thông tin chính xác về cá nhân cho người mua. Mọi hoạt động mua bán thường chỉ diễn ra qua facebook – các nick ảo. sau khi chốt đơn hàng và nhận tiền, người bán sẽ hết trách nhiệm với người mua. Em có muốn đổi trả sách, hay thắc mắc điều gì cũng đều không thể thực hiện.

Ảnh chụp chia sẻ "đau thương"của bạn Trương Trọng Đạt sau khi liên hệ tìm mua sách photo giá rẻ. Xem chi tiết tại đây

Chất lượng sách không được đảm bảo

Như chúng ta đều biết, một cuốn sách viết ra là kết quả của cả một quá trình dài dày công biên soạn, chỉnh sửa của cả tác giả và đơn vị phát hành sách. Vì thế, cả nội dung và bố cụ trình bày sách đều được kiểm duyệt cẩn thận, mọi sự sắp xếp đều có dụng ý.

Tuy nhiên, nếu là sách photo hay sách giả, các em có thể gặp phải những lỗi sau: mất chữ, mất trang, sách ghim không chắc chắn, chữ mờ, mực mờ gây khó học và dẫn đến việc học không có hiệu quả, tiền mất tật mang

Không được nhận sự hỗ trợ giải đáp các thắc mắc về sách

Với một số đơn vị phát hành sách khác, và đặc biệt là SPBook thì tất cả các đầu sách ôn thi đại học đều có sự hỗ trợ giải đáp các thắc mắc về sách và các kiến thức liên quan đến môn học trong nhóm bí mật trên facebook. Sự hỗ trợ này đến từ đội ngũ giáo viên chuyên môn của SPBook, các thầy cô sẽ trực 24/24 để giúp các em.

Quyền lợi này chỉ có với các bạn mua sách gốc của SPBook. Vì thế nếu mua sách photo, sách lậu, các em sẽ không được hưởng bất kì một sự hỗ trợ nào

Không được hưởng các tiện ích đi kèm với sách

Với các đầu sách được SPBook phát hành từ tháng 8/2017, tất cả đều được tích hợp cùng với Hệ sinh thái Học dễ 6.0 với 6 tiện ích hỗ trợ học tập toàn diện, dễ dàng bao gồm: sách, video, hệ thống SPTest, Mindmap, lộ trình học, nhóm bí mật hỗ trợ học tập. Nhưng các quyền lợi này chỉ được áp dụng với các bạn mua sách gốc của đơn vị phát hành. Sách gốc được bán tại SPBook hoặc các đại lý chính thức của SPBook.

Mọi hình thức bán sách photo giá rẻ có giới thiệu, quảng cáo về việc mua sách photo vẫn được hưởng đầy đủ quyền lợi đều là bịa đặt và lừa đảo.

Lời khuyên được đưa ra là các em không nên tham rẻ để mua phải sách không đảm bảo chất lượng và cả về nội dung và nguồn gốc.

Đây cũng là điều mà bạn có nick facebook Trương Trọng Đạt đã tự mình rút ra được sau khi liên hệ mua sách photo từ một nick ảo rao bán trên mạng: “Mua sách photo rẻ thì cũng rẻ nhưng tiền nào của nấy, mình quyết định mua sách gốc 250K có cả mindmao, cả đống quyền lợi, lại là sách mới có bổ sung, tiếc gì 250K cho tương lai. Đến khi thành công thì ngẫm lại 250K ngày đó mình bỏ ra thật xứng đáng”

>>>> Xem ngay danh sách các địa chỉ trên toàn quốc bán sách gốc của đơn vị phát hành SPBook

 

Bình luận:
binh-luan

Nguyễn Hữu Trí

02/09/2021

Mình cũng vừa bị xong - khi mua về thì sách kém chất lượng và bị mất chữ mờ chữ và có chữ không đọc được luôn và thậm chí là rời rạt các trang sách khi sử dụng . Mình cũng rút kinh nghiệm lần sao nên mua sách gốc còn hơn mùa mấy quyển photo giá rẻ trên mạng

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: