Hội Sách TPHCM lần IX năm 2016 - Nơi văn hóa đọc được ươm mầm

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Tue,
01/06/2021

Như chúng ta đã biết, theo thống kê hàng năm dựa trên báo cáo của các thư viện gửi về Bộ văn hóa, người Việt đọc trung bình 0,8 cuốn sách/người/năm (tức là chưa được 1 cuốn sách). Tỉ lệ sách bình quân đầu người tại các thư viện công cộng là 0,38 cuốn. Đó là những con số đáng để người Việt phải lưu tâm. Vì thế, hãy đến với hội sách TPHCM lần IX để ươm mầm lại niềm đam mê đọc sách của người Việt.

Hội Sách TPHCM lần IX năm 2016 tiếp tục được tổ chức tại công viên Lê Văn Tám, Q. 1 theo thông lệ 2 năm một lần.

Hiện nay, chủ trương tổ chức Hội chợ sách TP.HCM lần IX/2016 đã được thông qua và đang trong quá trình lên kế hoạch thực hiện để có thể mang đến cho người dân TP.HCM nói riêng và các tỉnh thành miền Nam hay cả nước nói chung một kỳ lễ hội sách hoành tráng, có chất lượng và thật sự ý nghĩa vào năm 2016.

SPBook sẽ cập nhật các thông tin về ngày hội đầy ý nghĩa này.


Dưới đây là hình ảnh của những ngày hội sách lần trước.

Hằng năm, trên cả nước diễn ra rất nhiều những chương trình hội sách, hội chợ sách hay, sách giảm giá để mua bán, trao đổi sách. Trong đó nổi bật lên là Hội sách TP.HCM tại công viên Lê Văn Tám với quy mô và chất lượng vượt trội. Hãy cùng Thích Đọc Sách tìm hiểu những thông tin thú vị xung quanh chương trình này nhé!

hoi-sach-tp-hcm
Cổng chào của hội sách Tp. HCM năm 2014

Hội chợ sách TP.HCM hay còn gọi là Hội sách công viên Lê Văn Tám được tổ chức hai năm một lần, bắt đầu từ năm 2000 và đến nay đã trải qua 8 chương trình vô cùng thành công, mang đến một lễ hội tôn vinh sách, tôn vinh văn hóa đọc, tạo một địa điểm gia lưu, mua bán, trao đổi sách cũng như khuyến khích văn hóa đọc của giới trẻ nói riêng và người Việt Nam nói chung trong thời đại số hiện nay.

hoi-sach-tp-hcm-cong-vien-le-van-tam.jpg

Theo thống kê của Ban tổ chức và các kênh truyền thông, báo chí, trong 7 ngày diễn ra Hội chợ sách TP.HCM lần VIII từ 24/03/2014 – 30/03/2014 tại công viên Lê Văn Tám với chủ đề Sách - Văn hóa và Phát triển đã có hơn 1 triệu lượt người đến tham quan, mua sách, trong đó khoảng 70% là giới trẻ, các bạn học sinh, sinh viên – đây được xem như một tín hiệu đáng mừng đối với Ban tổ chức nói riêng và đối với những ai trăn trở về tình trạng thoái hóa của văn hóa đọc trong một bộ phận không nhỏ người dân, đặc biệt là trong những người Việt trẻ.

6_phai3515.jpg

Hội sách TP.HCM lần VIII đã thu hút sự tham gia của 156 đơn vị xuất bản có uy tín trong và ngoài nước với 525 gian hàng được trang trí độc đáo, giới thiệu đến bạn đọc 200.000 tựa sách hay với trên 2 triệu bản sách, đạt doanh thu khoảng 36 tỷ đồng, tăng 20% so với doanh thu hội sách lần VII/2012 và cao nhất trong 8 kỳ tổ chức. Top 10 đơn vị có doanh thu cao nhất là: Cty FAHASA - 12 tỷ đồng, Tiki.vn - 4 tỷ đồng, Cty Phương Nam - 2,5 tỷ đồng, NXB Trẻ 2 tỷ đồng… Đặc biệt, hội sách gần nhất có sự tham gia của các doanh nghiệp bán sách trực tuyến như Tiki.vn hay Vinabook.com với nhiều chương trình giao lưu, giảm giá hấp dẫn đã thu hút được rất nhiều người đến với gian hàng của mình.

2445169_1-_hoi_sach_-5.jpg

Hội sách công viên Lê Văn Tám thường được tổ chức trong khoảng một tuần với nhiều chương trình hấp dẫn như mua sách giảm giá với mức chiết khấp rất cao từ 20% - 30% hay thậm chí 50% - 70% trong những ngày cuối, có đa dạng các chương trình giao lưu, ký tặng sách giữa các tác giả nổi tiếng như Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, nhà thơ Lê Minh Quốc, các tác giả đoạt giải văn học tuổi 20 hay các tác giả trẻ có sách bán chạy như Gào, Nguyễn Ngọc Thạch, Anh Khang..., các buổi tọa đàm thảo luận nhiều chuyên đề và chia sẻ các kiến thức, kỹ năng sống, giao lưu văn hóa – văn nghệ, nhảy flashmod… Đặc biệt, tại Hội sách TP.HCM lần VIII đã diễn ra nhiều hoạt động nhằm tôn vinh và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đầy ý nghĩa.

anh-nna-8_92d3c.jpg

 

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: