HƯỚNG DẪN GIẢI CÁC BÀI TẬP LÝ THUYẾT MÔN VẬT LÝ

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Tue,
01/06/2021

Xu hướng thi trắc nghiệm Vật lý năm 2017 sẽ là xu hướng thi phổ rộng, am hiểu, học sinh sẽ cần phải nắm chắc kiến thức cơ bản để tư duy giải quyết vấn đề chứ không phải thi theo kiểu truyền thống – học sinh mải miết tìm đáp án trong các bài tập dạng tính toán. Trong phạm vi bài viết này, Spbook sẽ chia sẻ với các em một số kinh nghiệm làm bài tập lý thuyết trong đề thi trắc nghiệm Vật lý.

Những kĩ năng cơ bản để làm bài tập lý thuyết môn Vật Lý:

Để làm tốt dạng bài tập lý thuyết các em cần nắm được những kĩ năng cơ bản sau

» Nắm thật vững các kiến thức, khái niệm cơ bản của các đại lượng

» Đối với bài tập có đồ thị cần có kĩ năng đọc và phân tích đồ thị (tại các điểm, vị trí đặc biệt, mối liên hệ giữa các đại lượng trong đồ thị, viết được biểu thức liên quan, kĩ năng toán học vững)

» Tư duy logic từ đại lượng này ra đại lượng kia

» Các em có thể phân tích đề bài để loại trừ được các đáp án sai, tăng xác suất chọn được câu đúng, sau đó dựa theo đề bài tìm ra các đặc trưng của bài toán.

Hình ảnh một dạng bài tập lý thuyết môn Vật Lý

 

Ba bước để làm tốt bài tập lý thuyết môn Vật Lý:

» Bước 1: Ôn tập theo chủ đề hoặc theo bài - chương sao cho hiểu nhớ đến thuộc từng đơn vị kiến thức cơ bản.

» Bước 2: Lập các bảng biểu so sánh các kiến thức có sự tương tự.

» Bước 3: Thiết lập các hình vẽ, các mô - đun kiến thức giúp học sinh khắc sâu kiến thức, dễ tái hiện, dễ vận dụng, dễ liên hệ các kiến thức với nhau.

» Ngoài ra, khi học, ôn tập và làm bài thi trắc nghiệm lý thuyết môn Vật Lý, các em cần tuyệt đối tránh mắc phải những lỗi sai sau:

   · Không đọc kĩ đề bài, chọn câu sai thành chọn câu đúng, chọn nhầm đáp án do không chú ý đến đơn vị đo; những vấn đề lí thuyết học không kỹ nên chọn đáp án sai.

   · Nhiều thí sinh vì cầu toàn trong làm bài thi Vật Lý, dẫn đến không đủ thời gian làm hết tất cả các câu dễ trong bài thi; dành quá nhiều thời gian cho một số câu khó.

   · Cuối cùng, thí sinh không đầu tư ôn thi cho các câu hỏi hoặc chuyên đề khó nên gặp các bài toán lạ là cắn bút không làm tiếp được.

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: