Làm thế nào để học tốt môn Ngữ Văn mà không buồn ngủ

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Tue,
01/06/2021

Chắc hẳn, trong chúng ta, ai cũng nghe câu nói “Nhà văn nói láo, nhà báo nói phét”. Chúng ta quen với tư duy, văn là phải chém, là viết thế nào cũng được nhưng phải dài thì mới được điểm cao. Nhưng xưa như trái đất rồi nếu bạn vẫn còn những tư duy như thế. Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn khi học môn Văn.

Hãy hoạt động tối đa các giác quan

Có nhiều người học văn là chỉ ngồi ôm quyển vở hoặc quyển sách, bắt đầu “tụng kinh gõ mõ”, mắt nhìn mà đầu không tư duy. Chẳng mấy chốc mà hai con mắt khép lại với nhau. Lời khuyên cho bạn là hãy ngồi học tử tế. Cứ trải sách vở ra bàn, cầm bút, có giấy nháp. Bạn gạch ý vào giấy để từ từ học theo hệ thống. Mắt nhìn, đầu suy nghĩ, tay ghi bài, sẽ không có thời gian đâu cho cơ quan nào nghỉ ngơi. Cơn buồn ngủ có thể được cắt đứt ngay khi đó.

Tư thế ngồi học chỉnh chu

Nhiều người đồng nghĩa học văn là được cầm sách lên giường. Hãy vứt bỏ ngay suy nghĩ ấy nếu như muốn học thi tử tế. Trong thời tiết mùa đông đến gần, cầm sách lên giường khác nào bạn lại đi tìm chỗ ấm áp cho tấm thân lạnh giá của mình. Chợp mắt một lát, sáng hôm sau dậy thì hối hận không kịp. Mùa đông dài, trong lúc bạn ngủ còn bao nhiêu người khác vẫn đang học.

 Mindmap giúp học môn ngữ Văn dễ dàng và hiệu quả

Chăm chỉ rồi sẽ thành công

Dịp may chỉ mách bảo một trí tuệ chuyên cần. Bây giờ trong đầu bạn hoàn toàn là con số 0, nhưng chỉ cần bạn tích lũy từng ngày, vượt qua mọi giới hạn của bản thân, không ai có thể biết bạn sẽ đi xa đến đâu trong con đường chinh phục những kiến thức văn học ấy. Bạn càng đọc sách nhiều, tư duy, cách diễn đạt của bạn càng nhạy bén trước những vấn đề. Từ đó, bạn quen thuộc và không lung túng. Riêng việc đó đã là một lợi thế cho bạn tận dụng tối đa thời gian khi làm bài thi. Không có thành công nào tự nhiên đến. Cứ tích lũy, bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

Tuổi chúng mình là tuổi ăn tuổi chơi, nhưng cũng là tuổi đối mặt với những bước ngoặt quan trọng của cuộc đời. Hãy đạt được mục tiêu rồi thỏa thích tận hưởng vui chơi bạn nhé!

Hi vọng những cách làm trên có thể giúp ích cho bạn.

>>> Xem ngay nội dung sách ôn thi đại học môn Văn bằng sơ đồ tư duy

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: