Lộ trình ôn thi THPT Quốc gia môn Toán trong 3 tháng nước rút

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Mon,
31/05/2021

Trong 3,5 tháng còn lại trước khi kì thi THPT Quốc gia 2017 chính thức diễn ra, các em cần lên cho mình 1 lộ trình ôn luyện khoa học, hợp lý giữa tất cả các môn. Cũng giống như các môn học khác, với môn Toán trong những tháng cuối này các em cần tập trung cao độ vào việc rà soát kiến thức cũng như luyện đề.

> Tập trung cao độ rà soát kiến thức

Đến thời điểm này, em gần như không còn phải học thêm kiến thức mới; tại các buổi học trên lớp, các trung tâm luyện thi hay bất kì khóa học online nào, thầy cô cũng đã bắt đầu vào việc hướng dẫn các em ôn tập để chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới.

Theo kinh nghiệm của các anh chị đi trước, giai đoạn này các em cần tập trung cao độ cho việc rà soát kiến thức. Tận dụng các buổi ôn tập được thầy cô trực tiếp hướng dẫn hoặc qua quá trình luyện đề để rút ra được những gì mình còn hổng, còn yếu. Các em sẽ có khoảng 2 tháng để ôn thật kỹ từng dạng, nắm chắc kiến thức từng chuyên đề trước khi bước vào giai đoạn luyện đề cao điểm.

Để làm tốt điều đó, trước hết các em cần nắm được ma trận đề thi Toán năm 2017 mà Bộ đã công bố, xác định mục tiêu điểm số rõ ràng, và tập trung ôn luyện để đạt được điểm số đó.

 Ma trận đề thi Toán 2017

Các em cần lưu ý, đặc thù thi trắc nghiệm thì tất cả các phần khó - dễ đều sẽ được đánh đồng. Mỗi câu hỏi đều sẽ có số điểm bằng nhau là 0,2 điểm. Vì vậy, em có thể bỏ qua những phần quá khó trong đề thi, và tập trung lấy trọn điểm của những phần dễ như: Hàm số, Tích phân, Logarit…

Dựa vào những gì mình đã được học, kết hợp với tư duy của bản thân, em hãy tự lên cho mình một sơ đồ tư duy – hệ thống toàn bộ các kiến thức có thể ra trong đề thi, tích “ V” vào phần kiến thức mình đã chắc; tích “ X” vào phần mình chưa chắc. Rà soát lại từ công thức đến cách áp dụng, đến khi nào có thể tự tin tích “V” thì thôi.

>> Tích cực luyện đề

Trước mắt, trong tháng 3 và tháng 4, kết hợp với việc rà soát kiến thức, các em cần bắt tay ngay vào luyện đề.

Tần suất luyện đề trong giai đoạn này lý tưởng nhất là từ 2- 3 đề Toán một tuần. Việc luyện đề sẽ giúp em rà soát được kiến thức còn thiếu, đồng thời luyện cho em khả năng tư duy làm bài trắc nghiệm trong khoảng thời gian khi làm bài thi thật.

Trong giai đoạn này vì vừa phải rà soát, rèn luyện lại các dạng còn hổng của không chỉ môn Toán mà còn của tất cả 5 môn còn lại, nên làm 2- 3 đề một tuần là hợp lý. Tuy nhiên, với những em đã chắc kiến thức, các em có thể tăng số lượng đề cần luyện trong 1 tuần lên, hoặc tự xem xét, nếu chắc môn nào rồi, mình có thể tự bớt thời gian của môn đó đi để tăng thêm thời gian ôn luyện cho các môn còn yếu.

Từ đầu tháng 5 đến giữa tháng 6, các em cần tập trung tuyệt đối cho việc luyện đề, không chỉ luyện đề của 1 môn mà có thể kết hợp luyện thêm đề của các môn khác trong cùng 1 ngày.

Việc này, sẽ giúp em rèn luyện khả năng tư duy, tốc đột tính toán để em có thể tự tin trong khi làm bài thi chính thức.

 Ảnh minh họa

Trên đây là lộ trình ôn Toán trong giai đoạn nước rút mà SPBook chia sẻ với các em học sinh lớp 12 dự thi kì thi THPT Quốc gia 2017. Với các em khóa 11 chuẩn bị lên 12, các em cũng nên bắt tay ngay vào việc ôn luyện để chuẩn bị cho kì thi năm sau. Các em có thể tự học từ các chuyên đề, bằng việc mua các sách tham khảo. Hình học giải tích trong không gian là một chuyên đề khá khó trong, và là một phần không thể thiếu trong bất kì một bài thi của năm nào. Vì thế, em có thể chủ động học từ bây giờ với cuốn “Phương pháp siêu tốc giải trắc nghiệm môn Toán – chuyên đề Hình học giải tích trong không gian”  - đây là một trong những cuốn sách Toán hay nhất, viết sâu nhất về hình học không gian.

Xem ngay nội dung chi tiết sách Phương pháp siêu tốc giải trắc nghiệm môn Toán được tìm mua nhiều nhất tại SPBook

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: