LỘ TRÌNH ÔN THI VẬT LÝ TỪ ĐẦU THÁNG 12 ĐẾN KHI THI

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Tue,
01/06/2021

Cũng giống như bất kỳ một môn học nào khác, với môn Vật lý các em cũng cần có lộ trình học hợp lý để không bỏ sót kiến thức, và hiệu quả nhất. Theo kinh nghiệm của các CTV Vật lý của Spbook, từ đầu tháng 12 cho đến khi thi các em cần xây dựng rõ lộ trình ôn thi Vật lý với 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Đầu tháng 12 đến trước tết Âm lịch:

» Giai đoạn này các em cũng bắt đầu thi học kì I, tuy việc học và ôn tập sẽ áp lực hơn, nhưng nếu các em biết cân bằng và có kế hoạch học tập cụ thể, các em sẽ thấy mọi việc khoa học, dễ dàng hơn. Các em hãy phân bổ thời gian của mình để đảm bảo đáp ứng đủ hai nhiệm vụ sau:

• Lý thuyết: Tiếp nhận kiến thức lý thuyết Vật lý mới (nếu có). Đồng thời, hệ thống lại các kiến thức đã học từ đầu năm học theo chuyên đề/ chương.

• Bài tập: Tăng cường thực hành các bài tập tự luyện theo các dạng bài/ chuyên đề

Lộ trình 3 giai đoạn ôn tập vật lý 

 

Giai đoạn 2: Sau tết âm lịch đến đầu tháng 4:

» Giai đoạn này, về cơ bản các em đã được học hết các kiến thức mới của chương trình Vật lý 12. Đến giai đoạn này, các em cần có sự tập trung cao độ để bứt phá. Vì, đây cũng là thời gian diễn ra hàng loạt các hoạt động ngoại khóa khác như: 8/3, 26/3, chụp ảnh kỷ yếu… Chính vì vậy, các em cần biết cân đối hợp lý kho thời gian của mình để vừa có thể tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa, vừa đảm bảo việc ôn luyện.

» Nhiệm vụ trọng tâm của gia đoạn này:

• Tiếp nhận trọn vẹn kiến thức mới

• Luyện đề thi thử

• Bổ sung kiến thức còn hổng, yếu

Giai đoạn 3: Trước khi thi khoảng 2 tháng:

» Luyện đề cấp tốc và tổng hợp lại kiến thức là những gì em cần làm trong gia đoạn này.

» Mỗi ngày từ 1 – 2 đề. Mỗi đề sau khi làm xong đều cần check đáp án, xem lại kiến thức của những câu sai.

» Việc nắm chắc cấu trúc đề thi, cũng như định hướng nội dung thi là rất quan trọng. Vì khi nắm chắc rồi, các em sẽ có được lộ trình học tập và ôn luyện sao cho phù hợp với bản thân và có hiệu quả cao nhất. Các em có thể tham khảo định hướng và cấu trúc đề thi trắc nghiệm Vật lý 2017 ở cuốn Ôn luyện thi trắc nghiệm THPT Quốc gia năm 2017 KHTN môn Vật lý

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: