MÁCH BẠN HỌC VÀ THI MÔN GIÁO DỤC CÔNG DÂN

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Tue,
01/06/2021

Để làm bài thi trắc nghiệm môn Giáo dục công dân, các em không nhất thiết phải học thuộc từng khái niệm, định nghĩa, nội dung như trong sách giáo khoa, mà quan trọng hơn các em có kỹ năng tổng hợp, phân tích, nhận xét các hiện tượng pháp luật trong đời sống thực tiễn.

Xóa bỏ định kiến

 

Xóa bỏ định kiến là một trong những điều đầu tiên và quan trọng khi chúng ta muốn làm tốt bài thi THPT Quốc gia môn GDCD. Định kiến ấy là gì? Là suy nghĩ coi nhẹ môn học trong cả việc dạy và học ở phổ thông. Thay vào đó, tinh thần và phương pháp dạy và học cần được thay đổi và thực hiện theo hướng tích cực, hạn chế tối đa tình trạng học sinh coi nhẹ môn học, giáo viên dạy học qua loa như thực trạng vẫn diễn ra ở một số nơi trước đây.

Bộ cũng đã công bố đề mẫu cũng như định hướng nội dung thi, theo đó nội dung của bài thi trắc nghiệm GDCD là tất cả kiến thức của chương trình học lớp 12. Như vậy, nếu học sinh học tủ, học lệch, coi trọng bài này và coi nhẹ bài khác thì sẽ khó để có được kết quả tốt trong bài thi chính thức.

 

 

Có định hướng học rõ ràng

Các em không nên quá lo lắng về việc nên bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào. Vì cấu trúc và định hướng nội dung thi Bộ đã công bố rõ ràng: kiến thức thi nằm trong chương trình GDCD lớp 12 – Công dân với pháp luật.

Đề thi sẽ có nhiều câu hỏi trắc nghiệm khách quan mang tính tổng hợp, nên các em không cần phải học thuộc từng khái niệm, định nghĩa như trong Sách giáo khoa, mà quan trọng hơn các em có kỹ năng tổng hợp, phân tích, nhận xét các hiện tượng pháp luật trong đời sống thực tiễn. Đây là điểm mới mang tính ưu việt của đề thi môn GDCD theo hình thức trắc nghiệm, phù hợp với xu thế đổi mới giáo dục hiện nay trên thế giới.

Theo đánh giá của các thầy cô có chuyên môn thì “ đề thi trắc nghiệm GDCD cũng rất thuận lợi cho việc tổ chức học tập của học sinh. Với cấu trúc đề thi như vậy, học sinh không nên quá lo lắng mà chỉ cần học đầy đủ, học kiến thức ở trên lớp và làm bài tập củng cố, vận dụng thì có thể làm tốt bài thi”

>>> Xem ngay sách luyện thi trắc nghiệm Giáo dục công dân hay nhất năm 2017

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: