Mách em cách học để tổng điểm 3 môn xét tuyển Đại học tăng nhanh nhất

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Mon,
31/05/2021

Làm thế nào để tăng nhanh tổng điểm 3 môn xét tuyển Đại học trong 60 ngày còn lại trước khi kì thi THPT QG chính thức bắt đầu là câu hỏi chắc chắn được rất nhiều em quan tâm. Bài viết dưới đây được tổng hợp, phân tích từ chia sẻ của rất nhiều các thầy cô luyện thi Đại học có tiếng ở Hà Nội. Chúng mình sẽ cùng tìm hiểu nhé

Hiểu cấu trúc đề

Hiểu cấu trúc đề là việc đầu tiên các em cần làm, cần nắm chắc để có thể lên được cho mình lộ trình học hoàn hảo nhất, hiệu quả nhất để có thể tăng được cao nhất tổng điểm 3 môn.

Dựa trên cấu trúc đề minh họa mà Bộ đã công bố, chúng ta có thể thấy tỉ lệ phân bố các mức câu hỏi cụ thể như sau:

Loại câu hỏi

Số câu hỏi

Số điểm

 

Nhận biết + thông hiểu

25 câu

6,25 điểm

 

Vận dụng - Khá

9 câu

2,25 điểm

 

Vận dụng cao – Giỏi

6 câu

1,5 điểm

Nhìn vào bảng trên, nếu so với mục tiêu điểm số từng môn mà em đặt ra cho chính mình, em sẽ biết mình cần gì, mình đang ở mức nào, và mình còn thiếu bao nhiêu điểm nữa để có thể đạt được mục tiêu điểm số của mình.

Ảnh minh họa

Lấy ví dụ với một bạn thi khối B, em sẽ dùng điểm thi của 3 môn Toán, Hóa, Sinh để xét tuyển vào trường đại học mình mong muốn. Vậy, sau khi đã nắm rõ cấu trúc đề, mức độ phân bổ điểm số trong từng cấu trúc đề, các em cần có lộ trình hợp lý của riêng mình để tăng nhanh tổng điểm 3 môn khối B.

Lấy ví dụ, em đã chắc môn Sinh, em đang tự tin mình có thể đạt từ 8 – 9 điểm cho môn học này. Vậy, thay vì mất nhiều thời gian, để nâng từ điểm 8 – lên điểm 10 Sinh. Các em hãy đầu tư thời gian cho môn Toán – môn học mà em đang yếu nhất, môn học mà hiện tại em mới đạt được mức 5 điểm. Vì quá trình nâng từ 5 điểm Toán lên 7 điểm Toán sẽ đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian và khả thi hơn việc lấy điểm 10 trọn vẹn của môn Sinh.

Lộ trình cụ thể cho em

Chỉ còn 1 tuần nữa sẽ hết tháng 4, vì thế, giai đoạn 1 là trong 1 tuần cuối tháng 4 cho đến hết tháng 5, nếu em đã học kịp chương trình, em hãy bắt đầu vào học chuyên sâu, kết hợp luyện đề để rà soát kiến thức và cũng là để chắc chắn về điểm số hiện tại của em. Còn nếu em chưa theo kịp chương trình, thì hãy bắt đầu ngay, tăng tốc và tập trung cao độ cho việc học chương trình mới, lựa chọn những tài liệu hướng dẫn luyện thi phù hợp với mình để việc học được hiệu quả hơn.

Ảnh minh họa. Các em cần có được lộ trình ôn luyện cụ thể để chinh phục được cánh cổng trường Đại học mơ ước

Tháng 5, tháng 6 sẽ là giai đoạn để các em luyện đề và ôn lại kiến thức còn hổng. Và trong giai đoạn này các em không chỉ luyện đề đơn (đề riêng cho từng môn), mà còn phải luyện đề kép (kết hợp làm đồng thời 3 môn trong tổ hợp xét tuyển ĐH). Căn thời gian, làm bài nghiêm túc như trong phòng thi thật để rèn luyện thêm về thời gian cũng như tốc độ tư duy, và khả năng tính toán khi làm bài.

Tâm lí khi làm bài

Việc gộp 3 môn thi trong tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội v có thể sẽ tiết kiệm thời gian, công sức khi đi thi cho các em, tuy nhiên nó dễ dàng gây ra những trở ngại về mặt tâm lý, cũng như khiến các em vô cùng căng thẳng khi trong cùng một buổi, phải làm tới 3 bài thi khác nhau, và khoảng cách để nghỉ giữa 3 bài thi chỉ tầm 10 phút.

Để tránh việc kết quả bài thi sau bị ảnh hưởng do tâm lý làm bài thi trước không tốt, khi kết thúc bài thi môn nào, em cần phải quên ngay môn đó đi. Không lăn tăn, không hối tiếc, không ức chế, hãy thật thoải mái để làm bài thi tiếp theo. Có như vậy, tổng điểm của cả 3 môn xét tuyển đại học của em không bị ảnh hưởng.

Chúc các em học tốt!

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: