Mẹo ôn thi từ vựng tiếng Anh thi đại học hiệu quả

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Mon,
31/05/2021

Từ vựng là một nội dung vô cùng quan trọng trong quá trình học Tiếng Anh, để học tốt được tiếng anh, các em cần phải có vốn từ vựng phong phú và phải thường xuyên trau dồi thêm vốn từ mới. Vậy làm sao để học từ vựng dễ dàng hơn, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây các em nhé.

Mẹo ôn thi từ vựng tiếng anh thi đại học hiệu quả các em nên nhớ :

Học từ vựng theo chủ đề

Học từ vựng theo chủ đề là cách học giúp ích cho khả năng tư duy của các em rất nhiều. Chẳng hạn, khi học về chủ đề gia đình, mẹ trong tiếng anh được gọi là “mother” , chắc hẳn các em sẽ liên tưởng đến bố, anh, chị, em gọi là gì và tìm tòi từ đó.

Đồng thời, cách học này còn giúp các em nhớ từ vựng lâu hơn, dễ dàng vận dụng những từ vựng theo chủ đề này vào một tình huống cụ thể, để lại những ấn tượng khó quên cho các em.

Ảnh minh họa

Đặt từ mới vào một câu văn cụ thể

Để nhớ được ngữ nghĩa và cách sử dụng từ, các em nên đặt câu với từ mới. Cách tốt nhất để ghi nhớ là các em nên đặt câu gần gũi trong cuộc sống hàng ngày.

Tìm hiểu các cách sử dụng khác nhau về ngữ pháp của từ vựng

Hãy cố gắng tìm các trường hợp ngữ pháp khác nhau của từ vựng để áp dụng từ chính xác trong từng trường hợp cụ thể. Ví dụ khi học được động từ “to consider”, thì hãy tìm dạng danh từ “consideration”, tính từ “considerable” của từ các em nhé.

Để ghi nhớ được cách sử dụng khác nhau của từ, các em nên đặt câu với từng từ loại.

>>> Xem thêm nội dung chi tiết sách Ngữ pháp và giải thích ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và nâng cao 20/80 tập 1 viết đầy đủ về từ vựng và các lưu ý về từ vựng tiếng Anh

Liên kết từ vựng với nhau

Liên kết từ mới với các từ vựng liên quan là cách học  không chỉ giúp các em ghi nhớ từ vựng lâu hơn mà còn làm tăng vốn kiến thức về vốn từ vựng và các từ vựng liên quan.

Ví dụ khi học được từ mới Computer ( máy tính ), các em sẽ liên tưởng đến những từ ngữ liên quan :

  • Liên tưởng đến danh từ sẽ là các bộ phận của computer ( máy tính ) : monitor ( màn hình ), keyboard ( bàn phím ), mouse ( con chuột máy tính ) ..
  • Liên tưởng đến động từ là những công việc các em có thể làm với computer ( máy tính) : type ( đánh máy ), watch (movie ): xem phim , play (computer game) : chơi ( điện tử ), send ( email) : gửi email ..
  • Liên tưởng đến tính từ là những từ mô tả về computer (máy tính) : fast ( nhanh), flat ( mỏng ), old ( cũ)…

Học từ vựng mọi lúc, mọi nơi

Các em sẽ ghi lại từ mới cần học trong một cuốn sổ tay hoặc lưu lại trong chiếc điện thoại của mình để mỗi lúc rảnh rỗi các em có thể lôi ra học mọi lúc, mọi nơi em muốn. Trong phòng chờ, khi ngồi trên xe buýt…đều này đảm bảo cho các em nhìn thấy từ vựng nhiều hơn một lần và như vậy từ mới sẽ ghi nhớ ở trong đầu các em lâu hơn.

Tạo Flash cards

Tạo các tấm flash cards nhỏ một mặt ghi từ mới, mặt kia sẽ ghi nghĩa. Khi học các em sẽ lật một mặt ngẫu nhiên của tấm flash cards. Nếu lật vào mặt có từ mới, các em hãy cố gắng nhớ ra nghĩa của từ. Nếu lật vào mặt có nghĩa của từ, hãy cố nhớ từ đó là từ nào. Khi đã học được một lượng từ vựng tương đối, các em có thể chọn các tấm flash cards ngẫu nhiên để kiểm tra mức độ ghi nhớ của mình.

Ảnh minh họa - Nguồn internet

Tự tìm các ví dụ khác nhau cho từ mới

Cách để ghi nhớ tốt một từ mới là phải đặt nó vào trong một câu, một ngữ cảnh cụ thể. Do đó các em phải tự đặt câu với từ mới mình vừa học, điều này sẽ giúp các em học được các ngữ cảnh khác nhau để sử dụng từ và các từ vựng liên quan.

Thường xuyên học lại từ mới

Các em thường có thói quen học từ mới một lần và bỏ quên ngay sau đó vì nghĩ rằng mình đã ghi nhớ . Nhưng thực ra, khi được hỏi từ mới này thì nó đã không còn trong kí ức của các em nữa. Học từ mới tiếng anh cũng giống như học công thức Toán, Lí, phải thực hành thường xuyên, liên tục, sử dụng nhiều lần, thì kiến thức mới lưu lại được trong trí nhớ.

Hãy cùng thực hiện theo những mẹo học từ vựng tiếng anh mà SPBook chia sẻ các em sẽ thấy cực kì hữu ích đấy. Chúc các em sẽ ôn thi hiệu quả nhé.

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: