Muốn học tốt Toán 10 không thể không biết những điều này

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Mon,
31/05/2021

Những chia sẻ dưới đây có thể chưa phải là tất cả nhưng chắc chắn sẽ giúp em cải thiện được năng lực Toán của mình hiện tại .

Ghi nhớ kiến thức của từng chuyên đề

Ở phần Đại số - Giải tích có bao gồm kiến thức về các chuyên đề như: Bất đẳng thức, bất phương trình , phương trình, lượng giác…

Đặc thù của các chuyên đề này là phải nhớ công thức và tính toán cẩn thận với các con số. Vì thế việc cần làm trước tiên nếu muốn học tốt phần này các em cần nắm vững công thức từ đó vận dụng linh hoạt vào các bài tập và tính toán chính xác.

Phần Hình học: trong phạm vi kiến thức lớp 10 các em sẽ học về Vecto, Tích vô hướng của 2 vecto và ứng dụng, Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng. Các nội dung này thiên nhiều về tư duy trừu tượng và khả năng tưởng tượng nhạy bén của học sinh.

Để có thể học tốt phần này, trước tiên các em cần rèn luyện khả năng nhìn hình và vẽ hình của mình sao cho tốt. Và dĩ nhiên để đạt được điều đó em cần có thời gian rèn luyện và thực hành thường xuyên.

Chủ động trang bị các kĩ năng

Như đã nói ở phần trên, với từng phần nội dung, các em sẽ cần chủ động ghi nhớ các kĩ năng cụ thể. Chằng hạn như với Đại số, kĩ năng cần là tính toán để tránh nhầm lẫn, còn với hình học đó là kĩ năng vẽ và nhìn hình.

Tuy nhiên, cụ thể với từng nội dung chúng ta sẽ cần biết đến những kĩ năng khác cụ thể hơn.

>>>> Các em có thể tham khảo thêm chi tiết các kĩ năng giải toán 10 bao gồm cả đại số và hình học trong bộ 2 tập sách Làm chủ môn Toán trong 30 ngày lớp 10

Đặc biệt hơn, khi Bộ đã chính thức thực hiện hình thức thi trắc nghiệm với môn Toán trong bài thi THPT Quốc gia, tưởng rằng việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên lại là ngược lại. vì nếu muốn làm tốt trắc nghiệm, các em cần có tốc độ nhanh thì mới có thể làm kịp hết số lượng là 60 câu trong vòng 90 phút.

Và đề làm được điều đó, trước tiên các em cần nắm vững bản chất tự luận, các bước giải tự luận của một bài toán thì mới có thể tư duy nhanh ra cách giải và áp dụng với các đề bài kiểm tra trắc nghiệm.

Vì thế, đây cũng sẽ là điều mà các em cần lưu ý khi chọn mua sách tham khảo Toán 10. Hãy chọn sách có viết kết hợp tự luận và trắc nghiệm để chắc chắn rằng mình vừa hiểu sâu bản chất từng dạng bài vừa được rèn luyện kĩ năng giải nhanh trắc nghiệm Toán

Xem thêm các đầu sách ôn thi Đại học môn Toán của SPBook

 

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: