Nội quy lạ quanh trường học: Nam nữ không được ngồi gần nhau

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Mon,
31/05/2021

Nam nữ không được ngồi gần nhau, bấm like trên facebook có trách nhiệm, viết status facebook không để người khác hiểu lầm, giảng viên và sinh viên không được phép yêu nhau... là những nội quy lạ quanh trường học đã gây ra khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng thời gian qua. 

Nam nữ không được ngồi gần nhau

Đây là quy định có thật 100% của một số trường THPT  trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Học sinh nam và học sinh nữ không được ngồi gần nhau, không được nói chuyện với nhau trong hầm để xe - vì đó được coi là nơi mờ ám.

" Bạn em đã suýt phải mời phụ huynh đến trường vì đứng nói chuyện với 1 bạn nam khác trong nhà để xe" - một học sinh nữ cho biết.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Viết status không được để bạn bè hiểu lầm

Đó là một trong 4 điều cấm trong nội quy liên quan đến việc học sinh sử dụng Facebook của trường THPT  Lương Thế Vinh (Hà Nội)

"Tuyệt đối không được nói tục, chử bậy hoặc văng bậy , kể cả chửi bậy bằng những từ viết tắt như: dm, vcl, vl, bts... phải sử dụng ngôn từ trong sáng, thuần việt.

Tuyệt đối không dùng Facebook để nói xấu bất cứ ai.

Chỉ like status khi đã đọc kỹ nội dung của nó. Nếu like nhứng status có nội dung xấu, chủ nhân Facebook sẽ bị quy trách nhiệm. Bởi vậy, cần phải biết đấu tranh, bày tỏ quan điểm trước status có nội dung xấu hoặc không lành mạnh.

Tuyệt đối không được để bạn bè hiểu lầm khi đọc status. Bởi vật viết status phải rõ ràng "

Ảnh chụp nội quy liên quan đến việc sử dụng facebook của trường THPT Lương Thế Vinh được lan truyền trong cộng đồng mạng

Thiết nghĩ, quy đinh khắt khe như vậy cũng là vì tốt cho học sinh, khi nhà trường chỉ muốn học sinh của mình sử dụng mạng xã hội một cách văn minh, và có trí tuệ. Tuy nhiên, khi áp nó thành quy định phải " chấp hành tuyệt đối" thì cũng khá bất cập.

Chằng hạn như việc viết status, người viết có thể chịu trách nhiệm cho những điều mình viết, nhưng không thể chịu trách nhiệm " tuyệt đối, không được để bạn bè hiểu lầm khi đọc status"

Hoặc quy định về việc like có ý thức, có trách nhiệm, nhà trường sẽ làm thế nào để có thể kiểm soát được hành động like của hàng trăm, hàng nghìn sinh viên trong trường?

 

Cấm giảng viên yêu sinh viên

Trường CĐ nghề Việt Mỹ (TPHCM) từng đưa ra quy định cấm giảng viên yêu sinh viên. Theo quy định này thì giảng viên phải hạn chế không ăn trưa, ăn tối, hẹn hò với sinh viên. Nếu giảng viên có tình cảm với sinh viên sẽ bị buộc nghỉ việc. Ngoài ra, trường còn quy định cán bộ, nhân viên của trường khi tiếp sinh viên tại phòng làm việc không được đóng cửa.

Đây bị xem là quy định xâm phạm quyền riêng tư vì việc nảy sinh tình cảm nói chung và tình yêu là chuyện không thể cấm cản. Ngoài ra, sinh viên đã đủ 18 tuổi, thì việc nảy sinh tình yêu là chuyện bình thường.

(Theo laodong.vn)

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: