Ôn thi Đại học tiếng Anh trong 3 tháng nước rút

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Mon,
31/05/2021

Trong những năm gần đây, khi tiếng Anh trở thành một môn thi bắt buộc trong kì thi THPT Quốc gia, thì nó đã trở thành nỗi ám ảnh với không ít học sinh học thiên về Khoa học tự nhiên và thậm chí là cả các bạn thuộc ban Khoa học xã hội. Nếu em vẫn đang lo lắng làm thế nào để đạt điểm 6 tiếng Anh trong kì thi THPT Quốc gia 2017 sắp tới, thì hãy lắng nghe 5 lời khuyên sau đây của SPBook.

Nắm chắc cấu trúc đề thi tiếng Anh

Năm 2017, cũng giống như các môn học khác, môn tiếng Anh cũng có một vài thay đổi về cấu trúc đề thi. Thay vì một đề thi có 50 câu gồm cả tự luận và trắc nghiệm làm trong 90 phút thì năm nay đề thi rút ngắn lại 50 câu và làm trong 60 phút.

Như vậy, tính trung bình các em sẽ chỉ có 1,2 phút cho 1 câu trắc nghiệm. Mỗi câu trắc nghiệm làm đúng các em sẽ có 0, 2 điểm. Như vậy để đạt được 6 điểm các em cần làm chắc chắn đúng ít nhất 30 câu.

 Ma trận đề thi tiếng Anh 2017

Khi nắm được cấu trúc đề thi, khoanh vùng rõ phần nào cần ghi điểm chắc chắn, phần nào quá khó có thể bỏ qua, các em sẽ có kế hoạch học tập cho riêng mình. Tập trung cao độ vào phần dễ để lấy trọn vẹn số điểm của phần dễ, không sa đà vào kiến thức khó, quá sức của mình.

Lấy trọn 0,8 điểm phần Ngữ âm

Ngữ âm trong đề thi THPT Quốc gia 2017 gồm 4 câu được chia làm 2 loại gồm có phát âm (2 câu) và trọng âm (2 câu). 4 câu này thuộc phần dễ lấy điểm nhất trong toàn bài, các em cần lấy trọn vẹn, lấy chắc chắn 0,8 điểm thuộc phần này.

Để lấy trọn vẹn 0,8 điểm này sẽ không phải quá khó, vì các em chỉ cần nắm rõ các quy tắc đánh trọng âm và quy tắc phát âm.

Sẽ có những trường hợp ngoại lệ, nhưng không quá nhiều, và em vẫn có thể ghi nhớ những ngoại lệ đó để áp dụng trong bài thi.

Cầm chắc 1,6 điểm phần viết câu

Đây được đánh giá là một trong những nội dung dễ của bài thi để các em có thể gỡ điểm. Phần viết câu này thông thường sẽ dừng lại ở việc: viết lại câu sao cho nghĩa không đổi, chuyển câu từ dạng này sang dạng khác (chủ động, bị động, nghi vấn…)

Đề làm được phần này, các em cần nắm rõ các cấu trúc câu và chỉ cần vận dụng câu theo đúng cấu trúc là có thể tìm ra đáp án.

Và không có cách nào nhanh hơn, hiệu quả hơn là em phải bắt tay ngay vào việc ghi nhớ, thực hành nhuần nhuyễn loại bài tập này, các em có thể tham khảo tất cả các công thức về các loại câu, loại thì cộng với bài tập vận dụng về dạng này trong sách Ngữ pháp và giải thích Ngữ pháp tiếng Anh tập . Với việc trình bày chi tiết, có giải thích rõ ràng bằng tiếng Việt, dù các em đang ở mức không biết gì về tiếng Anh các em cũng có thể tự học để cầm chắc 1,6 điểm phần viết câu.

Ngữ pháp và giải thích NP tiếng Anh

Ngữ pháp từ vựng 3,2 điểm

Nếu đã chắc chắn được 2,4 điểm từ 2 dạng trên, các em chỉ cần cố gắng không để sai một câu nào thuộc phần này, thì em đã có thể yên tâm về điểm số môn tiếng Anh của mình sẽ đạt ở mức từ 6 – 7 điểm.

Và em có thể làm được điều đó nếu em bắt tay ngay hôm nay, cày tất tần tật các dạng ngữ pháp, quy tắc phối từ… trong 2 tập của cuốn Ngữ pháp và giải thích Ngữ pháp tiếng Anh của SPBook. Sách sẽ cho em cái nhìn hệ thống nhất, chi tiết nhất, bài bản nhất về những gì các em cần nắm được để có thể lấy 3,2 điểm thuộc phần này trong bài thi đại học.

Và nếu mục tiêu của em không phải là điểm 8 – 9 – 10 tiếng Anh thì em hoàn toàn có thể bỏ qua những phần khó như: Đọc hiểu, không cần đầu tư quá nhiều thời gian để ôn phần đó, cũng như mất nhiều thời gian trong phòng thi để nghiền ngẫm, thay vào đó là làm kỹ hơn, chắc chắn hơn 3 phần kia để đạt được mục tiêu điểm 6 – 7 của mình.

Chúc em đạt được điểm số mình mong muốn!

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: