4 điểm nhấn của kì thi THPT QG 2019 teen 2001 nhất định phải biết

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Sun,
30/05/2021

Kiến thức thi rộng gấp 3 lần, lọc thí sinh ảo trước khi xét tuyển, Bộ sẽ không quy định điểm sàn ... là những điểm nhấn quan trong liên quan đến kì thi THPT QG 2019 mà teen 2001 chúng mình nhất định phải nắm được để có kế hoạch học tập thật chuẩn ngay từ bây giờ. 

Kiến thức thi rộng gấp 3 lần

Bắt đầu từ kì thi THPT QG 2018, kiến thức thi trong bài thi THPT QG đã không còn giới hạn trong chương trình học lớp 12 mà đã được mở rộng đến chương trình học lớp 11.

Việc mở rộng kiến thức thi như thế này đã gây ra khá nhiều khó khăn cho các anh chị khóa 2000, tuy nhiên đến khóa thi năm 2019 của teen 2001 sẽ còn trở nên khó khăn hơn nhiều khi kiến thức sẽ trải rộng gấp 3 lần - bao gồm kiến thức của cả lớp 10, lớp 11, và lớp 12.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc áp lực học tập sẽ đè lên vai teen 2001 nặng gấp 3 lần bình thường. Chính vì thế, ngay từ bây giờ, chúng mình cần có một kế hoạch học tập thật nghiêm túc. Học đến đâu chắc đến đấy để đến lớp 12, việc học và ôn lại kiến thức 11 sẽ không còn là áp lực quá lớn. Chúng ta chỉ cần rà soát lại là có thể nắm chắc được kiến thức.

Lọc thí sinh ảo trước khi xét tuyển 

Mỗi năm, có hàng ngàn thí sinh “ảo” gây tốn kém chi phí và ảnh hưởng xấu đến quá trình xét tuyển của nhiều trường đại học. Do đó, từ năm 2017, Bộ đã ráo riết ngăn chặn tình trạng này bằng phần mềm lọc “ảo”.

Phần mềm này giúp chấm dứt tình trạng thí sinh trúng tuyển nhưng không đi học, mỗi thí sinh sẽ chỉ đỗ được một nguyện vọng duy nhất. Do vậy, các bạn sẽ phải tìm cách bứt phá, dẫn đầu để trúng tuyển ngay vào nguyện vọng mình mong muốn nhất.

Nếu không muốn bị làm khó bởi những điều “mới mẻ” của Bộ trong kỳ thi năm 2019, hãy chuẩn bị cho mình một hành trang vững vàng cho bản thân ngay từ giờ đi nhé teen 2001 – khi mà thời gian vẫn còn đủ.

Bộ sẽ không quy định điểm sàn, điểm sàn do các trường tự quy định

Theo quy định năm 2019 khi các trường đã công khai đầy đủ và chuẩn xác các thông tin theo quy định của Quy chế này thì mỗi trường tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho trường mình. Và Bộ GD ĐT chỉ quy định mức điểm sàn với các trường đào tạo giáo viên.

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng cho biết, từ năm 2021 trở đi, các bài thi, môn thi của kỳ thi THPT quốc gia được thiết kế phù hợp với lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, nếu điều kiện cho phép có thể tổ chức cho thí sinh làm bài thi trên máy tính.

Hình thức thi giữ ổn định như năm 2017, 2018

Theo như đề án tuyển sinh mà Bộ Giáo dục đã công bố, thì phương thức tổ chức kì thi THPT QG 2019 vẫn giữ nguyên như năm 2017 và 2018. Học sinh sẽ tham gia thi 3 môn bắt buộc là: Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 môn thi tự chọn là Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) hoăc môn Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân). Kết quả xét tốt nghiệp THPT QG sẽ dựa vào kết quả của các bài thi. Còn việc xét tuyển Đại học, Cao đẳng sẽ tùy thuộc vào quy chế tuyển sinh của từng trường: có thể xét điểm của các tổ hợp môn, hoặc xét học bạ .....

Xem thêm Video tổng hợp 7 điểm mới của kì thi THPT QG 2018 và cùng chờ đợi những thông tin chính thức về kì thi THPT QG 2019

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: