Tuyển sinh 2018: Có thêm nhiều ngành mới, tổ hợp xét tuyển mới

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Sun,
30/05/2021

Thời gian gần đây, các trường đã công bố phương án tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018. Theo đó, một số trường dự kiến bổ sung phương thức xét tuyển, tuyển thẳng, tổ hợp môn thi xét tuyển mới… Đặc biệt, có rất nhiều chuyên ngành đào tạo được mở thêm nhằm phục vụ sĩ tử có thêm cơ hội vào đại học.

Kì thi THPT QG 2018 học sinh có thêm nhiều cơ hội để trở thành viên viên

Bổ sung thêm nhiều ngành, tổ hợp xét tuyển mới

Hiện tại, nhiều trường đã công bố phương án tuyển sinh riêng. Đáng chú ý, khá nhiều trường đã có sự điều chỉnh mới so với kỳ tuyển sinh vừa qua như: Mở thêm ngành đào tạo mới, xây dựng tổ hợp xét tuyển dựa trên các môn thi quốc gia… Theo danh mục giáo dục, đào tạo cấp 4 trình độ đại học vừa được Bộ GD&ĐT ban hành, có trên 100 ngành mới, tăng khoảng 40% so với danh mục năm 2010. Thí sinh sẽ có thêm phương án lựa chọn cho sĩ tử đăng ký xét tuyển.

Đặc biệt, lần đầu tiên, việc đào tạo Sư phạm có thêm nhiều ngành mới như có một loạt các ngành đào tạo giáo viên các tiếng dân tộc như: Tiếng Khmer, Jrai, X’đăng... và có thêm ngôn ngữ Ả Rập bên cạnh các ngành sư phạm ngoại ngữ truyền thống khác. Đến năm 2018, các trường sư phạm còn có thêm ngành sư phạm khoa học tự nhiên. Khối ngành khác cũng có nhiều ngành học lần đầu có mã ngành riêng như: Du lịch, an toàn thông tin, tổ chức và quản lý y tế, du lịch, bảo tồn di sản kiến trúc đô thị, quản lý đô thị và công trình…

 

Nhiều trường mở thêm ngành đào tạo và tổ hợp xét tuyển mới

Một số trường mở thêm nhiều ngành đào tạo mới

Trường ĐH Giao thông Vận tải sẽ mở thêm 4 ngành học mới (gồm Quản lý xây dựng, Kỹ thuật và xây dựng công trình thủy, Kỹ thuật nhiệt và Toán ứng dụng). Ngoài ra, có thêm tổ hợp xét tuyển mới là D07 (Toán - Hóa - Anh) và ngành Kinh tế tại phân hiệu TP.HCM thêm tổ hợp D1 (Toán - Văn - Anh).

Trường ĐH Ngoại Thương có thêm phương thức xét tuyển kết hợp áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh chất lượng cao có sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia, giảng viên nước ngoài, cộng đồng tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Dự kiến tổng chỉ tiêu tuyển sinh áp dụng theo phướng thức xét tuyển kết hợp là 780.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM dự kiến thêm 6 ngành mới tuyển sinh năm 2018 bao gồm: Thiết kế đồ họa, Kiến trúc, Quản lý xây dựng, Năng lượng tái tạo, Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, Sư phạm công nghệ…

ĐH Công nghệ TP HCM dự kiến mở thêm 2 ngành mới: Ngôn ngữ Hàn Quốc và Việt Nam học…

Việc Bộ GD&ĐT áp dụng kỳ thi THPT Quốc gia lên tới 9 môn, trong đó có cả môn như: Giáo dục Công dân để làm căn cứ tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ khiến cho công tác xét tuyển có nhiều thay đổi so với những năm trước đây. Phạm vi kiến thức bao gồm lớp 11 và lớp 12 khiến cho thời gian ôn tập trở nên gấp rút hơn trước. Học sinh và phụ huynh nên thường xuyên cập nhật tin tức để có phương án phù hợp.

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: