Thời gian phát hồ sơ thi THPT QG 2018

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Sun,
30/05/2021

Bao giờ sẽ phát hồ sơ thi THPT QG 2018 là câu hỏi được các sĩ tử 2k nhắc đến nhiều nhất trong giai đoạn này, vì vậy trong bài viết này SPBook sẽ thông tin cho các em để có sự chủ động trong đăng kí dự thi 2018.

 

Thời gian phát hồ sơ thi THPT QG 2018 kéo dài trong 1 tháng

Theo Quy chế ban hành về kỳ thi THPT QG 2018, thời gian phát hồ sơ sẽ được ấn định như năm trước, có nghĩa là sẽ bắt đầu phát hồ sơ trong vòng một tháng từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 4. 2018.

Trong khoảng thời gian phát hồ sơ, các thí sinh tham gia đăng kí dự thi THPT QG 2018 cần phải hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ cần thiết theo quy định

Ấn định thời gian thu hồ sơ đăng kí dự thi.

Sau khi đã phát hồ sơ thi THPT QG 2018, Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ ấn định hạn thời gian thu hồ sơ đăng kí. Trong kì thi THPT QG 2017, thời gian được ấn định là ngày 24.4.2017. Theo đó, chậm nhất đến ngày 25.5.2017 các đơn vị ĐKDT hoàn thành các thủ tục:  thu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo, nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lí thi.

Nhiệm vụ của các đơn vị ĐKDT

Theo đó, các đơn vị ĐKDT sẽ thực hiện thu các thủ tục dưới đây:

  • 02 Phiếu ĐKDT
  • 02 bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên 1 mặt giấy A4, 02 ảnh 4X6 cm
  • 01phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong Túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
  • Nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi.
  • Nhập xong dữ liệu thi, cán bộ máy tính in thông tin đăng ký dự thi của thí sinh từ phần mềm quản lý thi, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công để tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.
  • Đơn vị ĐKDT sẽ kiểm tra hồ sơ ĐKDT và các hồ sơ có liên quan đến kì thi: xem xét điều kiện dự thi của các thí sinh, xác nhận tư cách thí sinh,quyết định không cho thí sinh dự thi nếu không đủ điều kiện. Sau đó sẽ thông báo trực tiếp cho thí sinh, và in Danh sách thí sinh ĐKDT theo thứ tự a, b, c…của tên thí sinh, theo lớp thí sinh đang học, theo thí sinh tự do
  • Sau khi thí sinh đăng ký dự thi Cán bộ đăng ký giữ lại phiếu số 1 và giao phiếu số 2 lại cho thí sinh.

Trên đây là thông tin về thời gian phát hồ sơ thi THPT QG 2018, ngoài ra, các thí sinh có thể xem thêm 3 thay đổi lớn trong kì thi THPT QG sắp tới  tại đây.

 

 

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: