Tin tuyển sinh 2017: Hình thức thi tuyển cho thí sinh tự do

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Tue,
01/06/2021

Trước những thay đổi về hình thức thi tuyển THPT Quốc gia 2017, rất nhiều thí sinh tự do vẫn còn đang hoang mang không biết mình sẽ phải thi như thế nào, đăng kí xét tuyển ra sao. Vì vậy, trong phạm vi bài viết này, SPBook sẽ giúp các em thí sinh tự do cập nhật một số thông tin quan trọng liên quan đến kì thi THPT Quốc gia 2017

Thí sinh tự do là ai?

Là những người không thuộc quản lý của các trường THPT. Các thí sinh đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT, chưa đỗ đại học, hoặc đã tốt nghiệp THPT nhưng chưa đỗ đại học, hoặc đỗ rồi nhưng muốn thi lại đại học.

Nếu so với thí sinh cuối cấp khác, thay vì được nhà trường cập nhật và phổ biến quy chế thi thường xuyên thì, các thí sinh tự do sẽ phải vừa tự học, tự tìm hiểu để nắm được hình thức và thời gian thi tuyển. Chính vì thế, các em cần chủ động cập nhật thường xuyên các thông tin tuyển sinh để không bị bỡ ngỡ, lo lắng không biết mình sẽ thi như thế nào.

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh THPT Quốc gia 2017 mới nhất mà Bộ vừa công bố hôm 31/1/2017, thì các thí sinh tự do cần chú ý một số điểm sau:

Với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT

Nếu em chưa tốt nghiệp cấp 3, và có nguyện vọng thi lại tốt nghiệp trong kì thi năm 2017 em vẫn đăng kí thi bình thường tại trường THPT mà em đã từng học.

Thời gian dự thi sẽ trùng với thời gian thi của các em sinh năm 1999. Các em sẽ phải thi 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại Ngữ. Đồng thời thi thêm một môn thi tổ hợp: Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) hoặc Khoa học xã hội (Sử, Địa, GDCD)

Cách tính điểm để xét tốt nghiệp thì vẫn theo cách tính chung mà Bộ đã công bố. Tức là:

Điểm xét tốt nghiệp lớn hơn hoặc bằng 5 thì đỗ tốt nghiệp, dưới 5 trượt.

Với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT

Đối tượng thí sinh này bao gồm các bạn đã Tốt nghiệp THPT nhưng chưa đỗ đại học, hoặc có nguyện vọng thi lại đại học. Các em thuộc nhóm thí sinh này, sẽ không phải thi các môn bắt buộc như thi để xét tốt nghiệp, mà chỉ cần thi các môn thi thuộc khối thi của trường mình đăng kí, đồng thời đáp ứng đủ các điều kiện tuyển sinh do trường quy định.

Chẳng hạn như, em đã tốt nghiệp THPT năm 2016, và có nguyện vọng thi vào trường Đại học Y Hà Nội trong kì thi năm 2017, em sẽ phải làm bài thi của 3 môn: Toán, Hóa, Sinh. Em sẽ dự thi 02 buổi cùng thời gian với các các bạn khóa 1999: 1 buổi cho bài thi Toán, và 1 buổi cho bài thi KHTN gồm Lý, Hóa, Sinh. Tuy nhiên, vì em thi khối B, nên khi thi môn KHTN em có thể bỏ qua phần thi Lý và chỉ làm bài của phần thi Hóa, Sinh để lấy kết quả xét tuyển đại học.

Cho đến thời điểm này, các trường vẫn chưa công bố hết quy chế tuyển sinh, nên ngoài việc sẽ lấy kết quả bài thi THPT Quốc gia để xét tuyển, sẽ có thêm nhiều hình thức tuyển sinh khác như: xét điểm học bạ, thi năng khiếu, hoặc tích hợp nhiều hình thức xét tuyển. SPBook sẽ cập nhật thường xuyên quy chế tuyển sinh của các trường, các em có thể thường xuyên theo dõi SPBook để biết thông tin kịp thời.

 

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: