[Tin tuyển sinh 2017] – Nhiều hồ sơ bị loại vì đăng kí sai thông tin

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Mon,
31/05/2021

Sau 3 ngày thí sinh tiến hành đăng kí hồ sơ và nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2017, Bộ Giáo dục cho biết vẫn còn nhiều thí sinh đăng kí sai thông tin trên phiếu xét tuyển, và tất cả những phiếu ghi sai đó đều sẽ bị loại.

Những thông tin trên phiếu đăng kí xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2017 tưởng chừng như rất đơn giản, tuy nhiên, nếu em không tìm hiểu kỹ và điền chính xác các thông tin, đặc biệt là các kí hiệu về mã ngành, mã trường, mã tổ hợp xét tuyển thì cho dù chỉ sai 1 chữ, hoặc 1 số, thì hồ sơ của em cũng có thể bị loại.

Em cần lưu ý thật kĩ, năm nay các mã ngành có D đằng trước đều đổi thành 52, còn mã ngành Cao đẳng Sư phạm có C đằng trước đều đổi thành 51.

VD 1: Năm trước mã ngành là D220201 thì năm nay là 52220201

VD2: Cao đẳng Sư phạm là C320323 thì năm nay đổi thành 51320323

Lý giải cho việc đăng kí sai này, đại diện các điểm thu hồ sơ cho biết:

Vì học sinh lấy mã ngành khi xem điểm chuẩn của trường ở các năm trước hoặc đã xem thông tin tuyển sinh đợt đề án chưa được điều chỉnh theo quy định mới năm nay.

Để đảm bảo đăng ký xét tuyển chính xác, tránh sai sót ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh, em cần tìm hiểu kĩ về quy chế thi, quy chế tuyển sinh, các văn bản hướng dẫn liên quan và đặc biệt cần tìm hiểu rõ, chính xác thông tin tuyển sinh của trường mà em có nguyện vọng đăng kí xét tuyển.

Thông tin về mã ngành, mã tổ hợp môn xét tuyển cũng như các thông tin khác liên quan đến tuyển sinh đều được công bố công khai trên website của từng trường hoặc trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ.

Nếu khó khăn trong việc tìm ra website của trường, em có thể vào google và gõ tên trường + quy chế tuyển sinh là sẽ ra kết quả.

Đối với thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào các ngành cao đẳng ngoài sư phạm sẽ không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào hệ thống xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo mà thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và quy định cụ thể của từng trường.

Ngoài việc lưu ý các thông tin về mã ngành, mã tổ hợp môn xét tuyển, em cũng cần chú ý tới việc đăng kí nguyện vọng của mình. Thi Đại học không chỉ đơn thuần là câu chuyện học và học, mà nó còn nhiều hơn thế, đó còn là câu chuyện về chiến thuật thi cử, định hướng tương lai sau này của em, vì thế, ngoài việc vùi đầu vào sách vở, em hãy chú ý những điều tưởng nhỏ mà lại không nhỏ này nhé.

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: