Tin tuyển sinh 2017: Phương án tuyển sinh trường Đại học Thương mại

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Mon,
31/05/2021

Mới đây, trường ĐH Thương Mại đã công bố phương án tuyển sinh năm 2017. Theo đó, trường sẽ xét tuyển dựa trên kết quả của kì thi THPT Quốc gia 2017.

3 lưu ý cơ bản trong phương án tuyển sinh của trường Đại học Thương mại

- Thứ nhất, trường vẫn tuyển sinh trong phạm vi cả nước. Đối tượng tuyển sinh là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Thứ 2, trường sẽ tuyển thẳng những thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kì thi Học Sinh giỏi Quốc gia 2017, đồng thời xét tuyển thẳng các trường hợp khác theo quy định của Bộ

- Thứ 3, trường sử dụng kết quả của kì thi THPT Quốc gia 2017 để xét tuyển. Xét tuyển theo tổ hợp các bài thi, môn thi theo khối thi truyền thống. Điểm trúng tuyển của thí sinh sẽ được lấy từ cao đến thấp, cho đến khi nào đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

Ngoài ra, trước khi nộp hồ sơ xét tuyển, thí sinh phải đáp ứng đủ các điều kiện sơ tuyển cơ bản.

Những điều kiện sơ tuyển trường Đại học Thương mại 2017

- Tính đến thời điểm xét tuyển đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia (THPTQG) năm 2017 có tổng điểm 3 bài thi/môn thi thuộc 1 trong các tổ hợp xét tuyển trên, gồm cả điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng cao hơn tối thiểu 2,0 điểm so với ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định và không có bài thi/môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 (một) điểm trở xuống.

- Trường không sử dụng kết quả miễn thi bài thi ngoại ngữ và điểm thi các môn thi được bảo lưu theo Quy chế thi THPT quốc gia trong việc xét tuyển vào đại học chính quy năm 2017.

- Thí sinh trúng tuyển là những thí sinh đạt mức điểm theo quy định của Trường theo từng tổ hợp môn xét tuyển và theo từng ngành/chuyên ngành đào tạo.

- Đối với từng ngành/chuyên ngành đào tạo: Trường xét tuyển theo nguyên tắc từ điểm cao đến thấp cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu. Trong trường hợp tại mức điểm xét tuyển nhất định, số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều hơn chỉ tiêu được tuyển Trường sử dụng các tiêu chí phụ theo thứ tự để xét tuyển dựa trên kết quả bài thi/môn thi (theo từng tiêu chí) từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu được tuyển như sau:

>> Tiêu chí phụ 1:

>> Tiêu chí phụ 2:

Sau khi sử dụng tiêu chí phụ 1, nếu số thí sinh trúng tuyển vẫn còn cao hơn so với chỉ tiêu quá 5%, Trường sử dụng tiêu chí phụ 2. 

 

 

(Theo Dân trí)

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: