Top 4 thay đổi lớn nhất trong kì thi THPT Quốc gia 2017

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Mon,
31/05/2021

Có thể nói, kì thi THPT Quốc gia 2017 là kì thi có nhiều biến động nhất từ trước tới nay. Rất nhiều dự thảo về phương án tuyển sinh đã được đưa ra, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chúng ta có thể chốt lại được top 4 thay đổi lớn nhất trong kì thi THPT Quốc gia năm nay như sau.

> Áp dụng hình thức thi trắc nghiệm với đa số các môn thi

Ngoài các môn đã được áp dụng hình thức thi trắc nghiệm từ nhiều năm trước như: Ngoại ngữ, Lý, Hóa, Sinh thì năm nay, có thêm các môn Toán, Sử, Địa, GDCD áp dụng hình thức thi này.

Thi trắc nghiệm Toán, Sử, Địa là một trong những chủ đề thuộc lĩnh vực giáo dục được bàn tán, tranh luận nhiều nhất trong năm qua.

 Top 4 thay đổi lớn nhất trong kì thi THPT Quốc gia 2017

>> Xuất hiện tổ hợp môn thi mới

Không còn các môn thi độc lập như Hóa, Lý, Sinh hay, Sử, Địa, năm nay ngoài 3 môn thi bắt buộc là Toán, Văn, Anh thì các em sẽ phải dự thi một trong hai môn tự chọn là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Nếu đứng dưới góc nhìn của ban tổ chức kì thi, sự thay đổi này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng nếu dưới góc độ của các thí sinh dự thi, rất có thể nó sẽ làm tăng thêm áp lực thi cử cho các em.

Bởi lẽ, thay vì ngồi trong phòng thi 1 tiếng 30 phút cho mỗi môn như trước, nay các em sẽ phải ngồi trong phòng thi tối thiểu là 4 tiếng để có thể hoàn thành đầy đủ 3 môn thành phần của 1 môn tổ hợp. Các em sẽ phải tập trung cao độ để làm bài, không có thời gian nghỉ ngơi. Đó là chưa tính đến việc, nếu không làm được bài của môn đầu tiên, các em sẽ dễ bị chán nản, không có tinh thần để làm các bài thi tiếp theo.

Ngoài ra, trong quá trình ôn luyện, các em cũng sẽ phải thay đổi các tài liệu tham khảo, vì các tài liệu cũ đã không còn phù hợp với cấu trúc và xu hướng ra đề thi mới. Các em có thể tham khảo các sách luyện thi đại học trong tủ sách luyện thi của SPBook tại đây.

>> Các trường công an bỏ xét tuyển tổ hợp khối C

Thay đổi này được đưa ra khi chỉ còn khoảng 4 tháng nữa kì thi THPT Quốc gia 2017 sẽ diễn ra và đây được đánh giá là một trong những thay đổi mới nhất và mang đến nhiều bất ngờ nhất cho phụ huynh, học sinh và những ai quan tâm tới giáo dục. Bỏ xét tuyển tổ hợp khối C truyền thống gồm Văn  - Sử - Địa và thay vào đó là dùng tổ hợp xét tuyển mới Toán – Sử - Văn.

Xem chi tiết tại đây.

>> Lùi thời gian tổ chức thi dự kiến

Chiều ngày 3/2/2017 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định chốt lịch thi THPT Quốc gia 2017. Theo đó, các ngày dự thi chính thức sẽ diễn ra vào cuối tháng 6, kéo dài 3 ngày từ 22 – 24/6/2017.

Như vậy, lịch thi năm nay sớm hơn khoảng 2 tuần so với các năm trước và muộn hơn 3 tuần so với dự kiến.

 

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: