Làm thế nào để mua sách ôn thi đại học phù hợp?

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Mon,
31/05/2021

Làm thế nào để chọn mua sách ôn thi đại học phù hợp? Em muốn mua sách để ôn thi nhưng không biết mua sách nào?... Đó là 2 trong vô số các câu hỏi mà SPBook nhận được trong quá trình trò chuyện, tư vấn cho các bạn học sinh trong suốt nhiều năm nay. Bài viết hôm nay, SPBook sẽ chia sẻ cùng các em những kinh nghiệm thiết thực, hữu ích để có thể chọn ra được những cuốn sách ôn thi đại học phù hợp.

Vai trò của việc đọc - mua sách ôn thi đại học

Trong vô vàn các hình thức ôn thi đại học: từ học gia sư, học thêm ở trường, học thêm ở trung tâm , học online … thì vẫn có rất nhiều bạn học sinh chọn mua thêm sách tham khảo để ôn thi.

Với các bạn có học lực tốt, khả năng tự học cao, thì việc tự học với sách tham khảo cũng có thể đem lại kết quả thi tốt mà không cần đi học thêm ở bất kì đâu.

Ngoài ra, với các bạn dù có đi học thêm thì sách tham khảo vẫn có những ý nghĩa nhất định trong việc giúp bổ trợ lại kiến thức, mở rộng kĩ năng, và là nguồn câu hỏi, đề bài để tự luyện phong phú.

Đặc biệt, với các bạn ở xa trung tâm, không có điều kiện để học thêm nhiều, thì việc học với sách tham khảo sẽ giúp các em tự trang bị được cho mình những kiến thức, kĩ năng cần thiết để có thể học tốt ….

Ảnh minh họa: Rất nhiều các bạn học sinh dù có đi học thêm hay không vẫn tìm mua sách tham khảo để ôn thi Đại học

 

Làm thế nào để chọn mua sách ôn thi đại học phù hợp với mình?

Lưu ý 1: Cần tuyệt đối tránh 7 sai lầm thường gặp khi chọn mua sách ôn thi đại học dưới đây

  • Chọn theo thị hiếu đám đông
  • Chọn vì chỉ nghe những lời quảng cáo hấp dẫn
  • Ham rẻ vì sách được giảm giá sâu
  • Sách đã được phát hành quá lâu
  • Sách không có giá trị
  • Sách không phù hợp với năng lực của mình
  • Nghĩ rằng, sách chỉ dành riêng cho những người có học lực khá – giỏi

 

>>> Xem chi tiết 7 sai lầm thường gặp khi chọn mua sách ôn thi đại học được rút ra từ sai lầm thực tế của nhiều học sinh.

Lưu ý 2: Tìm hiểu kĩ nội dung sách viết về những gì

Hãy tìm hiểu kĩ nội dung sách viết về những gì trước khi quyết định bỏ tiền mua sách về với đội của mình. Kinh nghiệm cho thấy em hãy xem từ mục lục để biết những nội dung chính mà sách sẽ triển khai. Từ đó, tự mình nhận định, các nội dung sách triển khai có phù hợp với định hướng thi mà Bộ Giáo dục đã công bố hay không, có chứa các chuyên đề mình đang còn yếu và cần bổ trợ thêm hay không.

Nếu em mua sách trực tiếp sách tại các hiệu sách, hãy bắt đầu xem sách từ mục lục - sau đó đọc thử cấu trúc trình bày của một chương

Nếu em mua sách online - hãy yêu cầu xem trước bản đọc thử. Thông thường, với các đơn vị phát hành sách uy tín, bao giờ họ cũng sẽ cung cấp bản đọc thử bao gồm mục lục sách + nội dung của 1 chương học bất kì của sách.

Lưu ý 3: Hãy tìm hiểu xem sách được viết cho đối tượng nào

Việc tìm hiểu sách phù hợp với đối tượng nào thường sẽ dễ được thực hiện hơn với các bạn chủ động tìm hiểu và mua sách online. Hãy yêu cầu đơn vị bán sách tư vấn thật kĩ cho em, sách được viết cho đối tượng học sinh nào với các phạm vi như: lớp mấy có thể học được? học lực trung bình - khá - hay giỏi? Các kiến thức và kĩ năng được triển khai trong sách phù hợp với mục tiêu điểm số nào? Đủ ở mức trung bình xét tốt nghiệp? Mức điểm 7, 8? hay mức điểm 9, 10?

Nếu em không mua sách online, vì ngại khâu vận chuyển, lâu nhận được sách, hãy chủ động lên mạng tìm sách trước, tìm tên sách, tìm hiểu các thông tin về sách, sau đó hãy ra hiệu sách gần nhất để mua.

Lưu ý 4: Sách có những tiện ích đi kèm nào để bổ trợ thêm cho người học không?

Đây cũng sẽ là một yếu tố giúp em có thể cân nhắc nên chọn mua cuốn nào giữa vô số các đầu sách tham khảo được phát hành. Vì có thể, kiến thức các sách viết sẽ gần như nhau, cấu trúc có thể cũng không khác nhau nhiều, các kĩ năng cung cấp cho người học có thể cũng không chênh nhau là mấy, nhưng các tiện ích đi kèm sách để bổ trợ thêm cho người học sẽ tạo ra giá trị khác biệt giữa các cuốn sách.

Bởi lẽ, mua một cuốn sách tham khảo về, ngồi đọc và làm bài tập từ đầu đến cuối, không có nghĩa là em có thể học tốt và có kết quả thi tốt, đấy là chưa nói đến việc em có thể tự học và tự hiểu hết sách hay không.

Các tiện ích đi kèm sách các em cần chú ý bao gồm những gì? dịch vụ hỗ trợ học với sách sau khi mua? Các video bài giảng đính kèm sách? Các sơ đồ tư duy giúp hệ thống kiến thức? Các trải nghiệm khác....?

Ảnh minh họa: Các sách ôn thi đại học của SPBook được tích hợp cùng Hệ sinh thái Học dễ 6.0 với rất nhiều tiện ích bổ trợ cho người học

Và nếu, em vẫn đang băn khoăn không biết lựa chọn mua sách luyện thi đại học như thế nào để không cảm thấy "phí tiền" hãy tham khảo tủ sách luyện thi đại học của SPBook - một đơn vị phát hành sách chuyên về các đầu sách luyện thi đại học được đánh giá cao bởi các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh.

Ngoài việc chú trọng đến nội dung sách, SPBook còn không ngừng cải tiến - tích hợp nhiều tiện ích học tập khác biệt thuộc Hệ sinh thái Học dễ 6.0 - nhằm hỗ trợ tối đa cho người học - khai thác hiệu quả học với sách triệt để và có kết quả tốt nhất.

Các tiện ích được gắn với sách của SPBook bao gồm: Video bài giảng, Mindmap, Hệ thống Thi thử online miễn phí, Lộ trình học tập, Hỗ trợ học 24/24 sau mua

Danh sách các đầu sách ôn thi đại học do SPBook phát hành có tích hợp các tiện ích học tập khác biệt bao gồm:

1.Làm chủ môn toán trong 30 ngày lớp 10 - Đại số

2. Làm chủ môn Toán trong 30 ngày lớp 10 - Hình học

3. Làm chủ môn Hóa trong 30 ngày tập 2 (Hóa vô cơ) - tái bản lần 3

4. Làm chủ môn Sinh trong 30 ngày

5. Bí quyết 6.0 chinh phục môn Vật lý tập 1

6. Bí quyết 6.0 chinh phục môn Vật lý tập 2

7. Làm chủ môn Toán trong 30 ngày Đại số và giải tích 11 - tập 1

8. Làm chủ môn Toán trong 30 ngày Hình học 11

9. Bí quyết chinh phục lý thuyết Sinh học

.....(còn nữa)

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: