Vai trò của luyện đề trong kì thi THPT Quốc gia năm 2017

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Tue,
01/06/2021

Luyện đề trước khi thi có vai trò quan trọng trong quá trình ôn luyện thi của các em. Bên cạnh việc tự trang bị kiến thức cho mình qua trường lớp, các sách luyện thi, các khóa học online, các em cần chú ý việc luyện đề của mình. SPBook sẽ cùng em nhắc lại một vài yếu tố quan trọng cần nhớ trong việc luyện đề.

Vai trò của việc luyện đề trước khi thi

-  Giúp em kiểm tra lại được kiến thức của mình. Từ đó, em sẽ thấy được mình chắc kiến thức đến đâu, còn hổng chỗ nào, có kế hoạch ôn tập để bổ sung kiến thức kịp thời

-  Giúp em rèn luyện kĩ năng, tốc độ làm bài. Năm 2017, có nhiều thay đổi trong cấu trúc đề thi, cũng như thời gian làm bài. Thời gian làm trắc nghiệm cho các môn trung bình là 1,25p/ 1 câu, vì thế em cần luyện nhiều đề chuẩn cấu trúc để đảm bảo tốc độ làm bài.

- Luyện đề cũng là 1 cách để em tái hiện, hệ thống lại tất cả các kiến thức mình có.

- Em được “va chạm” với nhiều đề thi cũng như các câu hỏi có trong đề, một trong những nền tảng giúp em tự tin hơn khi làm bài thi thật.

- Quan trọng hơn cả, em sẽ thấy được những lỗi sai mà mình hay mắc phải để kịp thời sửa chữa.

  Sách luyện đề trắc nghiệm Sinh – Hóa do SPBook phát hành

Các hình thức luyện đề

Luyện đề có 2 hình thức: 1 là tự luyện, 2 là làm đề thi thử của các trường.

- Nếu em tự luyện, nguồn đề của em có thể lấy ở các sách luyện thi, tải trên mạng, xin đề từ các anh chị, hoặc thầy cô giáo. Tuy nhiên, các em cần lưu ý khi tìm nguồn đề, đặc biệt là trước những đổi mới của kì thi THPT 2017.

Tự luyện, ưu điểm của nó là không tốn kém chi phí, có đáp án và hướng dẫn giải chi tiết để các em có thể tự chấm điểm và bổ sung kiến thức còn thiếu ngay. Không chịu áp lực từ phòng thi, tâm lý sẽ thoải mái hơn.

Tuy nhiên, nếu không xác định, không bấm thời gian làm bài nghiêm túc, các em sẽ không rèn luyện được tâm lý cũng như tốc độ khi làm bài.

- Nếu các em chọn thi thử tại các trường có tổ chức thi thử, em sẽ cảm nhận được không khí trong phòng thi.Tuy nhiên, em sẽ mất một khoản kinh phí cho những lần làm đề đó.

>> Theo kinh nghiệm của các anh chị đi trước, các em nên có sự kết hợp giữa các hình thức luyện đề. Chia theo giai đoạn để chọn hình thức phù hợp. Giai đoạn luyện đề 1 các em nên bắt đầu ngay khi kết thúc học kì 1. Tham khảo các nguồn đề từ các sách luyện thi, trên mạng… Tần suất làm đề trong giai đoạn này nên là 1 đề/1 tuần.

Giai đoạn luyện đề thứ 2 là sau tết: em có thể kết hợp tự luyện và đăng kí thi thử ở các trường.

 Xem ngay sách Bộ đề ôn luyện thi trắc nghiệm Sinh học chuẩn cấu trúc thi 2017

Hoặc Sách Bộ đề ôn luyện thi trắc nghiệm Hóa học

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: