5 sai lầm lớn teen lớp 12 cần tuyệt đối tránh khi ôn thi đại học 2017

Đăng bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ GIA KHÁNH
Thứ Mon,
31/05/2021

Chỉ còn 42 ngày nữa teen lớp 12 sẽ chính thức bước vào kì thi THPT Quốc gia 2017. Bên cạnh việc tập trung luyện đề, bổ sung những kiến thức còn hổng, em cần chú ý tránh 5 sai lầm học sinh thường mắc phải trong quá trình ôn thi dưới đây.

Học “tủ”

Không chỉ với kì thi Đại học mà với bất kì kì thi nào, các em cũng cần tránh “học tủ”. Học tủ nghĩa là các em học theo kiểu đoán trước đề và chỉ tập trung vào việc học nội dung của một phần đó. Điều này các em cần tránh tuyệt đối, nhất là năm nay, ngoại trừ môn Văn thì các môn khác đều thi dưới hình thức trắc nghiệm khách quan, nội dung các câu hỏi được trải đều trong chương trình học lớp 12, nên sẽ không có chuyện các em có thể đoán được đề và học tủ.

Hãy xác định rõ mục tiêu học tập của mình, điểm số cụ thể mà mình phải đạt được. Sau đó, lên lộ trình học hợp lý cho từng môn. Áp dụng phương pháp học bằng mindmap cũng là một lựa chọn tốt để em có thể học được hết kiến thức mà không lo thiếu thời gian, không cần phải học tủ.

Các sách luyện thi đại học của SPBook luôn có tích hợp phương pháp học hiệu quả với Mindmap

>>> Xem ngay phương pháp ôn thi đại học với Mindmap giúp em làm chủ toàn bộ hệ thống kiến thức dễ dàng

Ôn thi đại học kiểu nhồi nhét kiến thức

Nếu em đã chủ động được kế hoạch học tập, có mục tiêu cụ thể và xuất phát sớm, thì em sẽ không phải học kiểu nhồi nhét kiến thức trong giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, nếu em là người xuất phát muộn, khi các bạn khác đã tiến hành tổng ôn, em mới bắt đầu học mới kiến thức, thì em cần tỉnh táo để không bị rơi vào tình trạng học gấp, học nhồi nhét kiến thức.

Nghĩa là cùng lúc em tiếp nhận nhiều kiến thức của nhiều môn khác nhau, không theo một lộ trình nào, không có thời gian cho não bộ nghỉ. Hoặc cùng lúc đăng kí luyện thi ở nhiều nơi khác nhau, lịch học kín mít, không có chỗ cho việc vận động, nghỉ ngơi.  Em cứ nghĩ rằng, nhồi nhét như vậy, em sẽ bắt kịp các bạn. Nhưng thực tế là học gấp, học nhồi nhét sẽ không mang lại hiệu quả cao, học trước quên sau, thậm chí là em sẽ tự làm cho đầu óc mình bị căng thẳng.

Các em cần tuyệt đối tránh kiểu học nhồi nhét kiến thức

>>> Xem ngay bộ sách ôn thi đại học 2017 được thiết kế theo lộ trình khoa học cho từng mức học lực của học sinh

Ăn uống thất thường

Ăn uống thất thường là điều tối kị trong giai đoạn ôn thi đại học, cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Bởi lẽ, trong giai đoạn này, em sẽ phải tập trung cao độ hơn các giai đoạn khác, nếu ăn uống thất thường, không đủ chất, rất có thể em sẽ bị mệt mỏi về thể xác, cộng với đó là việc não bộ hoạt động hết công suất, căng thẳng đầu óc, tất cả sẽ khiến em suy nhược cơ thể.

 Lười vận động

Cũng giống như việc ăn uống thất thường, thì em nên vận động thường xuyên thay vì vùi đầu vào sách vở cả ngày. Việc vận động sẽ khiến tinh thần em được thoải mái, não bộ được nghỉ ngơi. Như vậy việc học và ôn tập mới có thể đạt hiệu quả cao. Vì vậy, ngay bây giờ, hãy bổ sung vào thời gian biểu của mình mục “chơi đá bóng” hoặc “đi dạo”… em nhé.

 Nghĩ mình sẽ không làm được

Nếu đã có mục tiêu, đã học, đã nỗ lực thì em phải tin là mình sẽ làm được. Khi có niềm tin em mới phấn đấu hết mình để đạt được mục tiêu đó. Còn nếu không có niềm tin, trong đầu em lúc nào cũng tồn tại suy nghĩ “đằng nào cũng trượt” thì chắc chắn dù có học lực khá, giỏi đi chăng nữa, em cũng khó mà thành công.

 

 

Gửi bình luận của bạn:
Hotline: 0972229392
popup

Số lượng:

Tổng tiền: